Tắm sông Đà, hai bé gái đuối nước thương tâm 

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hòa Bình), vào hồi 15h10 phút ngày 5/6, đơn vị nhận được tin báo, tại khu vực hạ lưu sông Đà thuộc địa bàn quản lý vận hành hạ lưu Công ty đường thủy số 9, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra khiến hai bé gái tử vong.

Chú thích ảnh
Hiện trường hai bé gái tử vong do đuối nước khi tắm sông. Ảnh: TTXVN phát

Nạn nhân là cháu Đặng Ngọc L (sinh năm 2011) và cháu Trần Thanh B (sinh năm 2010) cùng trú tại tổ 17 phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã huy động 12 cán bộ, chiến sỹ, 1 xe ô tô chuyên dụng và 1 xuồng cứu hộ để tìm kiếm các nạn nhân. Sau gần 1 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể hai cháu bé; đồng thời hoàn thiện thủ tục bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục.

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, khu vực xảy ra vụ tai nạn đuối nước là nơi lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cấm tắm. Đồng thời, thường xuyên sử dụng loa, các phương tiện đường thủy để cảnh báo, yêu cầu người dân không được tắm sông vì nơi đây có nhiều vực xoáy, nước chảy xiết rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo, vào các buổi chiều, nhiều người dân vẫn đến khu vực này để bơi lội, nhất là vào những ngày nắng nóng.

Vũ Hà (TTXVN)
Tìm thấy thi thể cháu bé đuối nước trên sông Hồng tại Lào Cai
Tìm thấy thi thể cháu bé đuối nước trên sông Hồng tại Lào Cai

Sáng 5/6, theo thông tin từ UBND xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, sau nhiều giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu P.V.T (sinh năm 2009, trú quán tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) không may bị đuối nước khi cùng các bạn ra bãi sông Hồng tắm vào trưa hôm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN