Tạm giải tỏa các điểm trông giữ xe trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

Trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tạm thời không trông giữ phương tiện và giải tỏa toàn bộ lòng đường trên nhiều tuyến phố đến hết ngày 2/3, để bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông phục vụ các đoàn ngoại giao tại Hà Nội.

Cụ thể, tại quận Hoàn Kiếm gồm các tuyến phố: Phan Chu Trinh, Lý Thường Kiệt, Dã Tượng, Lê Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Quang Trung (đoạn từ phố Hai Bà Trưng đến Tràng Thi), Trần Hưng Đạo, Trần Khánh Dư, Hỏa Lò. Bên cạnh đó là các tuyến phố: Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm); Yên Phụ (quận Ba Đình); gầm cầu vượt Mai Dịch (quận Cầu Giấy).

Chú thích ảnh
Hà Nội tạm thời giải tỏa các điểm trông giữ xe. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Thành phố giao Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Công ty CP Thương mại quảng cáo Tân Thành tạm thời không tổ chức trông giữ và giải tỏa toàn bộ phương tiện tại lòng đường mặt sau tòa nhà Keangnam Landmark (quận Nam Từ Liêm). Công ty CP Đồng Xuân tạm thời không tổ chức trông giữ và giải tỏa toàn bộ xe tại lòng đường các phố Lê Thánh Tông, Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm). Công ty TNHH MTV Hữu Đức Trí tạm thời không tổ chức trông giữ và giải tỏa toàn bộ xe tại lòng đường các phố Trần Hữu Dực, Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm). Công ty CP 901 tạm thời không tổ chức trông giữ và giải tỏa toàn bộ xe tại lòng đường các phố Nguyễn Khắc Cần, Quang Trung (đoạn từ phố Trần Hưng Đạo đến phố Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm).

Thanh tra Sở GTVT sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí lực lượng tham gia chốt trực, phân luồng giao thông trên các tuyến phố có các đoàn đi qua; đồng thời tổ chức kiểm tra, xử lý và giải tỏa các hàng quán, các điểm trông giữ phương tiện cũng như các trường hợp dừng đỗ không đúng quy định. 

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị các quận: Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy chủ động giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện đã được cấp phép trên vỉa hè; phối hợp với các đơn vị chức năng giải tỏa các điểm đỗ không phép.

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận hành xe buýt chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ, nhằm tạo hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Đăng Sơn/Báo Tin tức
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2: Cơ hội mở đường xây dựng lòng tin
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2: Cơ hội mở đường xây dựng lòng tin

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, nhận định về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sắp diễn ra tại Hà Nội, Tiến sĩ Lê Hồng Hiệp - chuyên gia Viện Nghiên cứu Đông Nam Á tại Singapore nhấn mạnh rằng đây là cơ hội để mở đường cho việc xây dựng lòng tin giữa hai bên, cũng như tạo thuận lợi cho đàm phán vấn đề sống còn là phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN