Sửa chữa vết nứt lún, trồi nhựa mặt đường cầu Mỹ Thủy sau khi thông xe 2 ngày

Ngày 1/7, đơn vị thi công vẫn đang khẩn trương hoàn thiện, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng cho công trình cũng như điều tiết, phân luồng để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi qua cầu Mỹ Thuỷ.

Các phương tiện được huy động đến để sửa chữa, nâng cao mặt đường dẫn lên cầu Mỹ Thủy.

Trước đó, ngày 29/6, cầu vượt nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2) được thông xe giúp xóa điểm đen về tai nạn và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, sau khi đưa vào khai thác được một ngày thì mặt đường xuất hiện nứt lún và trồi nhựa trên cả 2 hướng đi từ quận 7 về quận 9 và ngược lại.

Mặt đường bị nứt sau một ngày đưa vào khai thác.

Phía Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh) - chủ đầu tư cho biết hạng mục cầu vượt nút giao Mỹ Thuỷ đã hoàn thành cơ bản nên tổ chức thông xe để giảm tải giao thông qua lại. Tuy nhiên, cao độ đường đầu cầu vượt chưa hoàn thiện. Theo thiết kế, phần đầu cầu xuất hiện vết hằn lún sẽ được nâng lên khoảng 1 mét nữa so với hiện tại.

Đoạn đường dẫn lên cầu Mỹ Thủy sẽ được nâng cao lên khoảng 0,6 mét theo đúng cao độ của đường.

Theo đại diện chủ đầu tư, trong ngày 1/7 đơn vị đã huy động nhiều máy móc, phương tiện cũng như công nhân, kỹ sư để tiến hành nâng cấp, hoàn thiện đoạn mặt đường đầu cầu vượt Mỹ Thủy (quận 2) lên thêm khoảng 0,6 mét với lớp đá và nhựa Polime cường độ cao. Công tác thi công đang thực hiện khẩn trương nhưng vẫn phải kết hợp với việc điều tiết, phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho các xe qua lại, cũng như công nhân trên công trình.

Nút giao thông 3 tầng sau khi đưa vào khai thác giúp xóa điểm đen và ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Ông Lê Xuân Bắc - Trưởng ban dự án 1, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết: "Ngay sau khi thông xe, chúng tôi đã có lực lượng ra đây và tiếp tục thực hiện việc thi công và đảm bảo giao thông một cách tốt nhất cho các phương tiện đi qua cầu. Mục tiêu các phương tiện lưu thông từ quận 2 về quận 7 và ngược lại vẫn phải đáp ứng bình thường. Riêng chỉ có đoạn đường dẫn đầu cầu Mỹ Thủy 50 mét mới đang tiếp tục hoàn thiện, sau khi nâng đến cao độ hoàn thiện thì không ảnh hưởng đến chất lượng".


Mạnh Linh/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản