Sự cố tại công trình Tắc Giang: Đã đắp xong đê quai

Sau 1 tuần khắc phục sự cố tại cụm công trình đầu mối cống và âu thuyền Tắc Giang (Duy Tiên, Hà Nam), đê quai ngăn nước cách chân công trình về phía thượng nguồn 300 m đã được đắp trên cao trình +7 với bề rộng đạt 20 m đảm bảo chống lũ báo động cấp 1; cơ quan chức năng tiếp tục gia cố để đảm bảo đê vững vàng đảm bảo chống lũ sông Hồng ở mức báo động cấp 3. Cùng với việc gia cố thân đê quai, các đơn vị kỹ thuật đang chạy đua với thời gian để xử lý sụt lún ở trong thân công trình cống và âu thuyền.


Để đảm bảo đê quai chống lũ báo động cấp 3, chính quyền huyện Lý Nhân, Duy Tiên và các đơn vị thi công vẫn duy trì nhịp độ lao động khẩn trương đắp thêm đất, đá, gia cố thân đê, nâng lên cao trình +8. Việc hoàn thành đê quai trong một thời gian ngắn đã ngăn nước từ sông Hồng đổ về công trình, tạo điều kiện cho các đơn vị thi công xử lý sụt lún tại công trình.


Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, việc xử lý sự cố tại cụm công trình đầu mối cống và âu thuyền Tắc Giang đã đạt được những kết quả khả quan nhưng vẫn đang đứng trước rất nhiều khó khăn.


Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng công trình, tổ trưởng tổ công tác của Bộ NN & PTNT tại cống và âu thuyền Tắc Giang cho biết: Hiện đơn vị thi công đang khoan, bơm, phụt cát xi măng để tạo thành màng chống thấm theo công nghệ Jetgroutimg của Nhật Bản. Với tiến độ hiện nay, nhiều khả năng việc xử lý sự cố phải tiến hành trong một tháng.

 

Đức Phương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản