Sớm công bố danh sách các điểm đỗ xe ở nội thành

Sau khi thành phố Hà Nội thu hồi giấy phép các điểm trông giữ xe đạp, xe máy trên 262 tuyến phố, người dân trên địa bàn Thủ đô "kêu trời" vì không có chỗ gửi xe, ngay cả khu vực bệnh viện cũng phải vòng vèo để tìm chỗ gửi. Hàng loạt điểm trông giữ xe trái phép mọc lên trong các ngõ nhỏ, giá vé chặt chém. Điều này đã khiến người dân bất bình với giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông mà thành phố đang thực hiện.


Bày tỏ lo ngại về sự "biến tướng" trong hoạt động trông giữ xe khi thành phố thu hồi hàng trăm điểm trông giữ xe trên lòng đường, vỉa hè của 262 tuyến phố, mà không bố trí điểm trông giữ xe thay thế, trong khi thành phố đang thiếu điểm đỗ xe trầm trọng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Hoàng Linh đã cho biết, cùng với việc trình danh sách 262 tuyến phố cấm tổ chức trông giữ xe, Sở Giao thông Vận tải cũng đã trình danh sách khoảng 130 tuyến phố đủ điều kiện đề nghị thành phố cho phép tổ chức trông giữ xe, nhưng đến nay thành phố vẫn chưa duyệt. Xử lý các phương tiện đỗ xe trái phép trên phố Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN.Ngày 20/2, ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, các phương án, danh mục các tuyến phố được bố trí điểm đỗ xe do Sở Giao thông vận tải trình thành phố, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Khôi sẽ trực tiếp xem xét và quyết định ngay trong cuối tháng này và đầu tháng tới. Việc này sẽ làm sau khi thành phố cho tập trung rà soát lại để có những quy định, quyết định chính thức.


Ông Thành cũng cho biết thêm, danh sách những tuyến phố được duyệt tổ chức trông giữ xe đợt này phải là những điểm đỗ phù hợp, vừa đáp ứng được nhu cầu cho nhân dân, vừa đảm bảo được an toàn giao thông và sự thông thoáng cho đường phố. Các điểm đỗ hợp lý vẫn được giữ lại.


Tuyết Mai

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản