Sẽ tiêu hủy toàn bộ nguyên liệu không rõ nguồn gốc của cửa hàng cơm tấm Kiều Giang

Ngày 22/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết đã niêm phong và sẽ tiêu hủy toàn bộ các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ của hệ thống cửa hàng cơm tấm Kiều Giang.

Chú thích ảnh
Cửa hàng cơm tấm Kiều Giang bị kiểm tra và phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm. Ảnh: TTXVN phát

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cũng đã xử phạt nghiêm doanh nghiệp này để đề cao tác dụng răn đe đối với các cửa hàng kinh doanh ăn uống khác trên địa bàn thành phố. 

Trước đó, ngày 21/8, Đoàn kiểm tra của Đội An toàn thực phẩm số 2 (Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức) – Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang, địa chỉ 652 Xa lộ Hà Nội (Quận 9) và phát hiện những sai phạm nghiêm trọng. Tại thời điểm kiểm tra, khu vực chế biến của cửa hàng không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng, động vật gây hại, cụ thể là có ruồi trong khu vực chế biến; sàn nhà khu vực chế biến bị vỡ, bong tróc.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng không mang khẩu trang, găng tay. Đặc biệt, doanh nghiệp này đã sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ. Đoàn kiểm tra phát hiện 89 cây đường và phụ gia với khối lượng 1.029 kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. 

Chú thích ảnh
Túi phụ gia không rõ nguồn gốc được phát hiện tại Cửa hàng cơm tấm Kiều Giang. Ảnh: TTXVN phát

Ông Phản Văn Quảng - Đội trưởng Đội An toàn thực phẩm số 2 cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, tịch thu toàn bộ số phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời sẽ tiêu hủy và xử phạt nghiêm hành vi vi phạm của doanh nghiệp “Theo quy định, với những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ chúng tôi sẽ xử phạt doanh nghiệp và tiêu hủy luôn chứ không đưa đi kiểm nghiệm”, ông Quảng nói. 

Chú thích ảnh
Nguyên liệu chế biến thực phẩm đựng trong xô nhựa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Cửa hàng cơm tấm Kiều Giang. Ảnh: TTXVN phát

Được biết, địa chỉ cửa hàng cơm tấm Kiều Giang vừa bị kiểm tra đột xuất là trụ sở chính, toàn bộ nguyên liệu của hệ thống cơm tấm Kiều Giang đều được chế biến tại đây, sau đó mới phân phối đến các cửa hàng chi nhánh khác trên địa bàn thành phố.

Đinh Hằng  (TTXVN)
Phát hiện quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng thực phẩm không nguồn gốc
Phát hiện quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng thực phẩm không nguồn gốc

Quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9) - quán cơm tấm nổi tiếng TP Hồ Chí Minh, đã bị đoàn kiểm tra liên quận (quận 2, quận 9 và Thủ Đức thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh) phát hiện sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc và chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN