Ra quân “Ngày Chủ nhật Xanh” năm 2011

Hà Nội phát động chiến dịch “Hè thanh niên tình nguyện”

Sáng 15/5, tại thị xã Gia Nghĩa, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên thuộc các đơn vị, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã tham dự lễ phát động “Ngày chủ nhật Xanh” năm 2011.

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia làm vệ sinh, trồng cây, dọn cỏ ở các khu vực trường học, cơ quan, bệnh viện, đường phố…

Tại buổi lễ ra quân, Trung ương Đoàn đã tặng 200 thùng chứa rác cho các huyện vùng sâu, 60 thùng chứa rác cho các hộ diện chính sách đồng bào dân tộc thiểu số, 60 xe đẩy rác cho thị xã Gia Nghĩa.

Sáng 15/5, gần 3.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh, đã tụ về Đền thờ Nhà giáo Chu Văn An – thị xã Chí Linh (tỉnh Hải Dương) tham dự Lễ ra quân “Ngày Chủ nhật Xanh” năm 2011 do Trung ương Đoàn, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức.

Đây là chương trình nhằm khơi dậy, cổ vũ và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường; đồng thời nhằm nâng cao nhận thức, từng bước làm thay đổi thái độ, hành vi của thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cùng ngày, tại Quảng trường Đại học Quốc gia Hà Nội (số 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Hội Sinh viên thành phố tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện 2011” và ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2011.

Ngay trong ngày đầu tiên phát động, đã có 3.000 đoàn viên thanh niên và hàng ngàn người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng. Trong đó, có 500 tình nguyện viên tiến hành quét vôi toàn bộ các gốc cây xanh và nhặt rác, nilon trên toàn bộ tuyến đường Xuân Thủy. 1.500 tình nguyện viên quét vôi các gốc cây xanh, quét và thu gom rác thải tại các khu vui chơi, tuyến đường đi trong khuôn viên công viên Thủ Lệ. Ngoài ra, còn có 1.000 tình nguyện viên của đội hình “Hỗ trợ nhà trọ” tỏa đi các quận, huyện Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân để liên hệ, tìm kiếm nhà trọ giá rẻ và miễn phí để kịp thời phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh trong đợt thi tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới.

TTN

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản