Quỹ vaccine nhận được 5.775 tỷ đồng, ngân hàng tung tính năng chuyển tiền tiện tích

Theo Kho bạc Nhà nước, số huy động vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 tính đến 17 giờ chiều 19/6 là 5.775 tỷ VND (gồm ngoại tệ quy đổi). Tổng số tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 323.178 lượt.

Chú thích ảnh
Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố (bên phải) tiếp nhận bảng tượng trưng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ban Liên lạc truyền thồng Trường Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN.

Số tiền trên chưa bao gồm tiền một số đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp cam kết ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. Trước đó, thống kê đến 16 giờ 30 phút ngày 18/6 cho thấy có 74 cá nhân ủng hộ hơn 100 triệu đồng/người và 174 doanh nghiệp, tổ chức đóng góp hơn 500 triệu đồng/đơn vị.

Cụ thể: Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành ủng hộ 500 tỷ đồng; Tập đoàn Vingroup ủng hộ 480 tỷ đồng; VNPT ủng hộ 400 tỷ đồng, EVN ủng hộ 400 tỷ đồng; Công ty CP Bất động sản Mặt trời ủng hộ 320 tỷ đồng.

Quỹ vaccine cũng đã tiếp nhận 200 tỷ đồng từ mỗi doanh nghiệp Petrolimex, MobiFone và SCIC; 120 tỷ đồng từ T&T; 100 tỷ đồng từ mỗi công ty HDBank, Delta Valley Bình Thuận, Âu Lạc Quảng Ninh và Vinataba...

Thời gian qua, dù thông tin về các số tài khoản tiếp nhận Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã được công bố rộng rãi, tuy nhiên để tạo thuận tiện cho người dân chuyển tiền, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu các ngân hàng nghiên cứu, chỉnh sửa Mobile banking và Internet banking. Theo đó, việc ngân hàng có sẵn ứng dụng, tính năng kết nối trực tiếp đến số tài khoản tiếp nhận sẽ tạo thuận lợi hơn cho người dân và các tổ chức đóng góp, chung tay ủng hộ Quỹ vaccine nhiều hơn.

Mới đây, BIDV đã tiên phong ra mắt tính năng chuyển tiền không cần nhớ số tài khoản với số tài khoản của Quỹ vaccine đã được tích hợp sẵn trên ứng dụng. Khách hàng có thể đăng nhập BIDV SmartBanking (dành cho khách hàng cá nhân) hoặc BIDV iBank (dành cho doanh nghiệp, tổ chức), chọn chuyên mục riêng “Ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19” trên trang chủ của các ứng dụng. “Chuyên mục riêng” có ngay trên ứng dụng SmartBanking và iBank giúp khách hàng dễ dàng thao tác chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine.

Vốn có lợi thế về nền tảng công nghệ, TPBank ngay lập tức ra mắt tính năng “Quyên góp” ngay trên App TPBank. Theo đó, tài khoản nhận trên tính năng “Quyên góp” đã được cài đặt tự động đến số tài khoản mang ý nghĩa “Việt Nam – Tiến Lên” – 84123456789 của Quỹ vaccine tại TPBank.

Theo đó, khách hàng TPBank không phải mất thời gian tìm kiếm hay gặp bất kỳ khó khăn nào khi ủng hộ Quỹ vaccine. Sau khi đăng nhập thành công vào App TPBank, chỉ cần chọn tính năng “Quyên góp” nổi bật ngay màn hình chính với biểu tượng trái tim trên lồng ngực, thực hiện các thao tác đơn giản, khách hàng đã chuyển tiền ủng hộ thành công chỉ sau vài giây.

Theo TPBank, sau 2 tuần ra mắt, đã có gần 5.000 lượt người với tổng số tiền trên 27 tỷ đồng chuyển tới Quỹ vaccine và số tiền này vẫn đang tăng rất nhanh nhờ tính năng “Quyên góp” thuận tiện này. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tất cả ngân hàng khác có tính năng thanh toán qua mã QR trên App, TPBank cũng đồng thời ra mắt mã QR của tài khoản Quỹ vaccine tại ngân hàng này giúp các nhà hảo tâm có thể quyên góp nhanh chóng sau chỉ 1 lần quét mã.

Trước đó, NHNN đã đề nghị các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiên cứu, chỉnh sửa ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking theo hướng có chuyên mục riêng, dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, trong đó cập nhật đầy đủ các số tài khoản của Quỹ vaccine, tạo mã QR cho tài khoản Quỹ vaccine phòng COVID-19 cho phép khách hàng có thể dễ dàng tra cứu, quét mã QR để chuyển tiền hoặc lựa chọn, hỗ trợ nhập tự động số tài khoản tiếp nhận ủng hộ trong quá trình thao tác, chuyển tiền ủng hộ Quỹ.

Các TCTD cần tăng cường hỗ trợ khách hàng chưa có tài khoản đến các điểm giao dịch của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nộp tiền chuyển đến Quỹ vaccine; bố trí cán bộ hướng dẫn khách hàng mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng cũng như sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử để chuyển tiền ủng hộ.

Không chỉ phát động ủng hộ người dân đóng góp, chuyển tiền vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 qua hệ thống ngân hàng, website www.quyvacxincovid19.gov.vn cũng đang thu hút sự chú ý từ tất cả cá nhân, tổ chức không chỉ trong nước mà còn lan tỏa rộng rãi đến người dân và tổ chức nước ngoài.

Qua website, người dân có thể đăng ký để đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 dễ dàng. Ngoài ra, người dân có thể lựa chọn đóng góp trực tiếp cho tỉnh, thành phố, các cơ quan tổ chức cụ thể cùng những lời chúc đến người thân, bạn bè hoặc đội ngũ chống dịch tuyến đầu. Giấy chứng nhận đóng góp điện tử sẽ được gửi đến các tấm lòng hảo tâm ngay sau khi hoàn thành ủng hộ để mọi người có thể lan tỏa sự tích cực đến với cộng đồng.
 

 

Minh Phương/Báo Tin tức
Nestlé Việt Nam ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Nestlé Việt Nam ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Công ty Nestlé Việt Nam và công ty La Vie (thuộc tập đoàn Nestlé) ủng hộ 4 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại các tỉnh Hưng Yên, Đồng Nai và Long An, nhằm chung tay đóng góp cùng cả nước chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN