Quảng Trị tiêm trở lại vắc-xin Quinvaxem cho trẻ

Sau một thời gian dài ngừng tiêm vắc-xin Quinvaxem, do xảy ra vụ việc 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc-xin tại Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa, ngày 5/6, ngành y tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tiêm trở lại vắc-xin Quinvaxem cho các trẻ sơ sinh trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị thông báo kết quả điều tra vụ án " Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính" đối với y tá Nguyễn Thị Thuận người trực tiếp tiêm nhầm thuốc, thay vì tiêm vắc-xin cho 3 trẻ sơ sinh.
Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị triển khai tiêm trở lại vắc xin Quinvaxem cho trẻ sau một thời gian tạm dừng. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVN.
Theo đó, trong đợt này ngành y tế Quảng Trị đã cấp gần 7.000 liều vắc-xin Quinvaxem cho tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh. Để triển khai công tác tiêm chủng lần này, ngành y tế đã triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn tiêm chủng như: Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các điểm tiêm chủng. Đồng thời, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dây chuyền lạnh từ tuyến tỉnh, huyện đến tuyến xã. Rà soát, kiểm tra tất cả các đối tượng chưa được tiêm để chủ động dự trù vắc-xin.
 

Ngành y tế đã chủ động tổ chức nhiều lớp tập huấn, truyền thông về công tác khám chữa bệnh, phổ biến các văn bản mới trong việc thực hiện an toàn tiêm chủng, thực hiện quy định tiêm không quá 50 trẻ trong 1 ngày, tư vấn cho người dân về hoạt động tiêm chủng.. nhằm đảm bảo an toàn cho công tác tiêm chủng.
 
Trần Tĩnh

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản