Quảng Ninh thu hồi 38 dự án đầu tư chậm triển khai

Chiều 12/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cho biết: UBND tỉnh đang hoàn tất thủ tục thu hồi hoặc chấm dứt hoạt động đầu tư của 38 dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Hạ Long do chậm triển khai. Tổng số diện tích thu hồi dự kiến lên tới gần 980 ha đất.

 
Nhóm dự án đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục hồ sơ thu hồi gồm: 13 dự án đã được giao đất, cho thuê đất và cấp giấy đầu tư nhưng chậm tiến độ nguyên nhân chủ quan của nhà đầu tư; 13 dự án được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, đã hết thời hạn cho phép nghiên cứu nhưng không triển khai; 11 dự án chưa được giao đất, chậm tiến độ nguyên nhân chủ quan nhà đầu tư và 01 dự án đã có chủ trương đầu tư, được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch nhưng chậm trình quy hoạch theo quy định.


Ngoài 38 dự án kể trên, còn hàng chục số dự án chậm tiến độ do vướng mắc giải phóng mặt bằng, hiện nay UBND tỉnh đang xem xét xử lý nghiêm, trường hợp chủ đầu tư không tích cực, không thể giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh cũng sẽ xem xét tới việc chấm dứt dự án, thu hồi đất.


Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành về tình hình sử dụng đất đai của các dự án đầu tư: hầu hết các dự án được kiểm tra đều chậm tiến độ, không phát huy được hiệu quả sử dụng đất, gây bức xúc trong dư luận. Nhiều dự án đã được giao đất, cho thuê đất từ 9 – 10 năm nay nhưng vẫn không triển khai như dự án Trung tâm du lịch và thương mại tại phường Bãi Cháy của Công ty cổ phần du lịch và dịch vụ Hồng Gai; Dự án xây dựng khách sạn 3 sao tại phường Bãi Cháy của Công ty cổ phần Việt Mỹ- Hạ Long...

 

Văn Đức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản