Quảng Ngãi phát hiện ổ dịch mới, phong tỏa KCN Quảng Phú

Sáng 6/9, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 31 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có ổ dịch mới với 15 ca F0 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ten Trai và Công ty Cổ phần Tiến Thành, thuộc Khu Công nghiệp Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi.

Chú thích ảnh
Test nhanh cho công nhân tại các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh minh họa: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Ngay sau khi phát hiện 15 ca F0 tại hai công ty trên, sáng 6/9, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp Quảng Ngãi phối hợp với ngành Y tế tiến hành tạm phong tỏa toàn bộ Khu Công nghiệp Quảng Phú để xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân.

Ngoài ra, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh đã rà soát để cung cấp danh sách hơn 5.400 công nhân cho các địa phương giám sát, quản lý chặt. Riêng với hai công ty đã ghi nhận các ca F0, Ban Quản lý yêu cầu các địa phương giám sát chặt các công nhân tại địa phương để tổ chức cách ly y tế phù hợp.

Khu Công nghiệp Quảng Phú có 33 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 5.400 công nhân, trong đó có khoảng hơn 3.000 công nhân đang được quản lý tại các nhà máy, doanh nghiệp. Từ tối 5/9, ngay khi có thông tin về 14 ca dương tính ở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ten Trai và một ca ở Công ty Cổ phần Tiến Thành, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh đã yêu cầu tất cả 33 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, triển khai xét nghiệm sàng lọc cho công nhân.

Ổ dịch mới được phát hiện tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ten Trai có liên quan đến bệnh nhân 502187 ở xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi đã được ghi nhận ngày 4/9. Người này trước khi được phát hiện mắc bệnh có đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ten Trai để làm việc ngày 27/8. Đến tối 5/9, kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định có 14 người là công nhân tại công ty này dương tính với SARS-CoV-2.

Một công nhân khác thuộc Công ty Cổ phần Tiến Thành dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm tầm soát định kỳ. Hiện, trường hợp này chưa được xác định được nguồn lây.

Trong số các ca dương tính mới phát hiện, còn có 12 ca liên quan tới ổ dịch xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi. 10/12 ca trong được phát hiện khu vực phong tỏa; 2/12 ca ở xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi có lịch sử di chuyển từng đến xã Nghĩa An nhưng chưa được cách ly tập trung...

Đinh Hương (TTXVN)
Đắk Nông xuất hiện ổ dịch COVID-19 phức tạp, chưa rõ nguồn lây
Đắk Nông xuất hiện ổ dịch COVID-19 phức tạp, chưa rõ nguồn lây

Sáng 6/9, bác sĩ Đặng Thành, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông xác nhận, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ổ dịch COVID-19 phức tạp, chưa rõ nguồn lây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN