Phú Thọ: Cần khẩn trương làm rõ nguyên nhân nước sông Chảy chuyển màu, cá chết hàng loạt

Những ngày gần đây, nước trên sông Chảy - một nhánh của sông Lô chảy qua huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) chuyển đục, có màu vàng và bốc mùi khó chịu, nhất là khi thay đổi thời tiết.

Trên địa bàn các xã Phương Trung, Đông Khê... đã có hiện tượng cá nuôi trong bè của một số hộ dân bị chết, thậm chí tôm, cá tự nhiên ở sông cũng bị chết. Hiện tại, toàn bộ tuyến sông chảy qua 8 xã thuộc huyện Đoan Hùng, gồm: thị trấn Đoan Hùng, các xã Phong Phú, Phương Trung, Quế Lâm, Đông Khê, Nghinh Xuyên, Hùng Quan và Vân Du nước đục hơn và có màu vàng, mùi khó chịu.

Một số người dân cho rằng, nguyên nhân có thể do nước thải từ các nhà máy ở phía thượng lưu, nhất là nước thải từ chế biến sắn không qua xử lý đã xả thẳng ra sông gây ô nhiễm nguồn nước.

Anh Vũ Ngọc Chuông (xã Phương Trung) cho biết, nhà anh có 3 lồng nuôi cá trắm cỏ trên sông Chảy nhưng do nguồn nước sông bị ô nhiễm nên cá chết hết (trọng lượng từ 1-3 kg/con).

Hiện nay, trạm sản xuất nước sạch cung cấp cho hàng trăm hộ dân thị trấn Đoan Hùng và các cơ quan trên địa bàn đang lấy nguồn nước từ dòng sông này. Việc ô nhiễm nguồn nước sông Chảy không chỉ ảnh hưởng đến nuôi trồng thuỷ sản mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân trong khu vực.

Trương Văn Quân

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản