Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tại Vĩnh Long

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngày 23/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, người có công tại xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh,  Hòa Hiệp là địa phương đã đi vào lịch sử, là xã anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Phó Chủ tịch nước ghi nhận, dù còn nhiều khó khăn nhưng xã đã nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách; mong muốn thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Bình nói chung tiếp tục nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, riêng xã Hòa Hiệp phấn đấu trở thành xã nông thôn mới, nâng cao đời sống của người dân và chăm lo tốt hơn cho gia đình chính sách ở địa phương.


Nhân dịp Tết Nguyên đán, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng cùng toàn thể nhân dân địa phương đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 30 phần quà Tết tặng gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Hòa Hiệp.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự lễ bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Vũ (ngụ tại ấp 9) và gia đình ông Lê Văn Mười (ngụ tại ấp Hòa Phong), xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình. Đây là 2 gia đình có con là liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tổng giá trị 2 căn nhà là 150 triệu đồng, trong đó Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long vận động tài trợ 100 triệu đồng.


Theo Bí thư Đảng ủy xã Hòa Hiệp Huỳnh Văn Y, qua hai cuộc kháng chiến, toàn xã có 256 gia đình chính sách và người có công, 39 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 52 thương binh, bệnh binh.


Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, chúc Tết tại tỉnh Kon Tum
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, chúc Tết tại tỉnh Kon Tum

Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nguyên, sáng 18/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã biên giới Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN