Thanh Hóa:

Phát hiện xác tàu chìm ở Sầm Sơn

Ngày 23/10, ông Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tại cửa Lạch Hới (thuộc vùng biển xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn), trong quá trình khơi thông luồng lạch sông Mã, người dân đã phát hiện một xác tàu chìm dưới cát.

Trong khi được thuê để khơi thông luồng lạch sông Mã tàu HP-3274 và NĐ-2597 đã phát hiện ra xác tàu chìm. Sau đó 2 chủ tàu này đã thuê thợ lặn lặn xuống kiểm tra, đồng thời dùng máy thổi cát thổi bớt cát trong phần lái của tàu bị chìm và phát hiện tại đây có 3 chiếc đầu lâu. Hiện 1/4 thân tàu đã nổi lên mặt đất, xác định đây là một tàu sắt.Hình ảnh 2 tàu đang ở vị trí có xác tàu chìm dưới biển. Nguồn: tienphong.vn.Sự việc này đã được báo lên UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND tỉnh đã giao cho lực lượng Bộ đội biên phòng, quân sự, công an Thanh Hóa phối hợp xác minh, trục vớt con tàu bị đắm. Lực lượng bộ đội biên phòng đồn 118 Hoằng Trường - Hoằng Hóa đang được giao nhiệm vụ giám sát, bảo vệ hiện trường.

Trước việc nhiều người dân nghi đây là một tàu hải quân bị đắm trong kháng chiến chống Mỹ, ông Hoàng Minh Luyện khẳng định: Căn cứ hình dáng tàu, các thông tin trước, trong và sau kháng chiến chống Mỹ, tại vùng biển này không hề có tàu hải quân nào bị đắm.

Nhận định ban đầu, đây có thể chỉ là một tàu vận tải nhỏ. Tỉnh Thanh Hóa sẽ tiến hành xác định về nguồn gốc, xuất xứ của con tàu đắm.Hoa Mai
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản