Phát hiện quả đạn pháo 860 kg nguyên kíp nổ tại Quảng Trị

Quả đạn pháo nặng 860 kg còn nguyên kíp nổ được phát hiện trong lúc ông Nguyễn Hữu Lạnh ở thôn An Xá đang làm đất để trồng sắn trong vườn nhà.


Lực lượng chức năng tiến hành xử lý quả đạn pháo. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Sáng 4/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đang phối hợp với Đội rà phá bom mìn lưu động của Dự án MAG (một tổ chức nhân đạo quốc tế hoạt động trong lĩnh vực rà phá bom mìn nhằm góp phần gìn giữ và cải thiện cuộc sống của người dân) tiến hành xử lý, đưa quả đạn pháo “khủng” nặng 860 kg còn nguyên kíp nổ về nơi hủy nổ an toàn.

Quả đạn pháo này được phát hiện vào khoảng 18 giờ ngày 2/11 khi ông Nguyễn Hữu Lạnh ở thôn An Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh đang tiến hành làm đất để trồng sắn trong vườn nhà. Quả đạn pháo có trọng lượng 860 kg, đường kính 40 cm, chiều dài 1,3 m.

Ngay sau khi phát hiện, ông Lạnh cùng lực lượng dân quân xã đã đưa quả đạn pháo ra khỏi vườn và tổ chức canh gác; đồng thời, thông báo cho các lực lượng chức năng.

Sau đó, địa phương đã tiến hành bàn giao quả đạn pháo cho Đội rà phá bom mìn lưu động của Dự án MAG và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị tiếp nhận xử lý. Các lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường, đồng thời tìm phương án xử lý thích hợp để đưa quả đạn pháo đến nơi hủy nổ an toàn theo quy định.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết: Đơn vị đã thống nhất đã các biện pháp kĩ thuật xử lý quả đạn pháo; mặt khác, khoanh vùng phong tỏa không cho người dân đến gần để đảm bảo an toàn do quả đạn pháo còn nguyên kíp nổ, nguy cơ gây nổ rất cao. Do sáng 4/11, tại Gio Linh có mưa lớn nên lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong quá trình xử lý quả đạn pháo. Lực lượng chức năng đang cố gắng tìm biện pháo đưa quả đạn pháo về nơi hủy nổ an toàn...

Thanh Thủy (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản