Phát hiện cây nấm da lợn "khổng lồ"

Cây nấm da l ợn " khổng lồ" có chiều cao 50 cm, tàn rộng 50 cm, nặng 3,5 kg đ ược bà Trương Anh Đào ở số 15 khu phố Đông Tư, Lái Thiêu, thị xã Thuận An (Bình Dương) tìm thấy trong một khu lò gạch cũ, trong khi đi tập thể dục buổi sáng 6/6.

Bà Đào cho biết: "Khi tôi đang dạo bộ thì phát hiện một khối dài màu trắng rất to mọc lên từ bụi cây. Em gái tôi quả quyết đó là chiếc nón lá của ai đó để quên, nhưng khi tôi đến gần thì thấy đây là một cây nấm khổng lồ. Hai chị em tôi liền ôm lấy cây nấm rồi mang về nhà".

Kể từ khi cây nấm được mang về nhà, nhiều người ở các nơi đã đổ về nhà bà Đào để xem. Một cụ ông sống lâu năm cho biết, cây nấm này ở địa phương thường gọi là nấm da lợn, có thể ăn được. Bà Đào cũng cho biết, thuở nhỏ bà thường hái nấm da lợn ở khu vực này để ăn, nhưng nấm to nh ư vậy thì chưa từng thấy.

Cây nấm lạ khổng lồ được phát hiện tại Lái Thiêu - Thuận An nặng đến 3,5 kg, cao 50 cm.

Bà Đào cho biết thêm: “Cây nấm này mọc lớn trên nền đất lò gạch cũ. Có nhiều người sợ nấm độc khuyên bà không nên mang về nhà, nhưng bà Đào nhận ra cây nấm da lợn là loại không có độc nên đã nhổ đem về nhà. Hiện cây nấm lớn hiếm có này được trồng trong một chậu gốm, trang trí thêm đá sỏi để phục vụ mọi người đến xem.

Được biết , trước đó có một nông dân ở huyện Đồng Xuân, Phú Yên đã phát hiện ra cây nấm được cho là lớn nhất tại Việt Nam thời điểm đó. Cây nấm này cao 35 cm, có đường kính mũ dài 15 cm nhưng vẫn còn rất nhỏ so với cây nấm mới được phát hiện.

Dương Chí Tưởng

loading...
loading...
Tin khác
  • Bốn nông dân hợp sức xây dựng cầu phao đầu tiên qua sông Bến Hải

    Bốn nông dân hợp sức xây dựng cầu phao đầu tiên qua sông Bến Hải

    16:21 ngày 06/06/2011

    Bốn nông dân huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) là các anh Trần Công Chức, Trần Văn Trường, Trần Duy Bôn và Phạm Dũng đều ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh đã cùng nhau xây dựng chiếc cầu phao đầu tiên qua sông Bến Hải, nối liền 3 xã vùng Lâm - Sơn - Thủy của huyện Vĩnh Linh với huyện Gio Linh.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản