Phát động trồng cây xanh nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 19/5, tại Trường Đại học Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức phát động Tết trồng cây năm 2023 nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đại biểu các sở, ngành tham gia Tết trồng cây năm 2023. Ảnh: Minh Ngọc - Quỳnh Chi/TTXVN phát

Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Bác, tỉnh Lâm Đồng luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình hình thành, phát triển, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường của tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả phong trào trồng cây; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của việc trồng cây và bảo vệ rừng. Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tập trung thực hiện các hoạt động “Quản lý và bảo vệ rừng, trồng rừng, trồng cây phân tán, trồng hoa và cây cảnh”, gắn với phong trào hoạt động của các đoàn thể. Các chủ rừng trên địa bàn tỉnh rà soát diện tích đất trồng, đất giải tỏa, thu hồi do vi phạm thuộc lâm phần quản lý, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đưa vào trồng rừng ngay trong mùa mưa năm 2023…

Ngay sau lễ phát động, những người tham dự sự kiện đã tham gia trồng hàng trăm cây xanh tại khuôn viên Trường Đại học Đà Lạt.

Thành phố Đà Lạt luôn được biết đến với đặc trưng “Thành phố trong rừng, rừng trong thành phố”. Đặc trưng đó đã tạo cho thành phố môi trường trong lành, khí hậu ôn hòa độc đáo, cảnh quan tươi đẹp. Trong năm 2021 - 2022, các cơ quan, đơn vị, người dân địa phương và du khách đã trồng gần 800.000 cây xanh các loại.

Sau lễ phát động tại thành phố Đà Lạt, các phường, xã trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức ra quân với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân..., với mục tiêu trồng trên 30.000 cây xanh các loại.

* Ngày 19/5, tại thị xã Ngã Năm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên trên toàn tỉnh Sóc Trăng tham gia trồng cây xanh tại buổi lễ phát động.

Tham dự có lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành và đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương.

Theo kế hoạch của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, từ ngày 19/5 - 5/6, địa phương sẽ tiến hành trồng 4.050 cây xanh; trong đó có 2.025 cây sao và 2.025 cây dầu được trồng tại các tuyến đường giao thông nông thôn, trường học, chùa, trụ sở cơ quan trên địa bàn thị xã Ngã Năm.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Vương Quốc Nam nhấn mạnh, việc trồng cây, trồng rừng có vai trò quan trọng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Do đó, tỉnh xác định vấn đề bảo vệ môi trường là cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển và bảo vệ sức khỏe nhân dân hiện nay.

Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành, cơ quan đơn vị cần có kế hoạch hành động trong bảo vệ rừng, nguồn nước sạch và bảo vệ môi trường. Các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, ý nghĩa của việc trồng cây; đồng thời, vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động và toàn thể nhân dân thực hiện trồng thêm cây xanh trên địa bàn.

Năm 2022, tuy còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai và biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã trồng được 183 ha rừng và trên 1,35 triệu cây phân tán.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành, địa phương, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng hàng trăm cây xanh tại các tuyến đường, trụ sở cơ quan.

Quỳnh Chi - Minh Ngọc - Tuấn Phi (TTXVN)
Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria
Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức lễ dâng hoa tưởng nhớ Người tại đại lộ mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN