Nước sạch ở thành phố Hưng Yên: Nơi có không dùng, nơi cần không có

Hiện tại thành phố Hưng Yên mới có khoảng 5.000/13.000 hộ dân được sử dụng nước máy (chiếm hơn 40%). Thành phố có 12 xã, phường thì ở 7 xã, phường chưa có nước sạch, người dân phải dùng nước giếng khoan. Xung quanh chuyện dùng nước sạch ở thành phố này đang diễn ra một nghịch cảnh: Nơi có thì người dân lại không dùng, trong khi nơi cần thì lại không có.

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố nhưng hàng nghìn hộ dân ở 2 phường Hiến Nam và Lê Lợi lại rất thờ ơ với nước máy. Bà Lưu Thị Vân và nhiều hộ dân ở đường Nguyễn Văn Linh (Hiến Nam) cho biết, hiện ở nhiều khu phố trên đường Tô Hiệu, Chùa Chuông, Nguyễn Văn Linh rất ít nhà dùng nước máy, mà chủ yếu là dùng nước giếng khoan, nước mưa. Nguyên nhân là do giá nước máy quá cao, hơn 7.000 đồng/m3.

Trong khi đó, tại 2 phường Hồng Châu và An Tảo, nhiều bà con lại rất bức xúc vì “khát” nước sạch. Hiện nguồn nước ngầm ở khu vực này đang bị ô nhiễm nặng, thế nhưng nhiều nhà vẫn phải dùng. Còn ở phường An Tảo, vì chưa có nước sạch, người dân phải xây bể để chứa nước mưa hoặc bể lọc nước giếng khoan. Nước mưa thì để ăn uống, còn nước giếng khoan thì để tắm giặt. Nhà nào không xây được bể nước mưa thì nhắm mắt mua các loại bình nước tinh khiết về uống dù biết rằng chất lượng không đảm bảo.

Mai Ngoan

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản