Những ngày tháng 4 ở Thành phố mang tên Bác

Những ngày tháng 4, tiết trời Thành phố mang tên Bác khá oi và nóng bức, nhưng dường như không khí “nóng” hơn ở các điểm di tích lịch sử. Cứ mỗi cuối tuần, khuôn viên của Bảo tàng Chứng tích chiến tranh hay Hội trường Thống Nhất, địa đạo Củ Chi, khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bến Nhà Rồng… lại đón hàng nghìn lượt học sinh - sinh viên, người dân, cựu chiến binh, khách du lịch quốc tế… đến tham quan và ôn lại những truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ cha ông đi trước.

Báo Tin Tức đã ghi lại những hình ảnh sôi động trong những ngày cuối tháng 4 ở Thành phố mang tên Bác trong lúc người dân cả nước đang hướng về kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).

Kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được trang hoàng đèn hoa rực rỡ, giúp không khí chào đón ngày lễ càng thêm rộn ràng.

Vào những ngày thứ bảy và chủ nhật, khuôn viên Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (đường Võ Văn Tần, quận 3) lại đón hàng nghìn học sinh đến tham quan, tìm hiểu và học tập lịch sử. Em Huỳnh Thế Duy, một học sinh đến từ Tiền Giang, cho biết: “Sắp đến kỷ niệm 30/4 nên trường em cho học sinh đi tham quan các địa điểm lịch sử, vừa để chúng em đi thực tế chứng kiến những gì mà mình đã học trong sách lịch sử, vừa giúp chúng em ôn lại truyền thống lịch sử của cha ông ”.

Không chỉ đến tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, các em học sinh dịp này cũng đến thăm Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) để tìm hiểu về lịch sử cũng như quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

Nhiều người dân, cựu chiến binh từ các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng về thăm Bến Nhà Rồng trong dịp tháng 4 này.

Địa đạo Củ Chi cũng đã đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày, trong đó có nhiều cựu chiến binh. Họ là những người lính từng tham gia chiến đấu trên chiến trường miền Nam nay trở về thăm các khu căn cứ cũ hay hội ngộ cùng đồng đội.

Những ngày cuối tháng 4, Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc lập) cũng đón hàng trăm lượt khách quốc tế mỗi ngày và hàng nghìn lượt sinh viên học sinh, các cựu chiến binh trên mọi miền đất nước đến tham quan và ôn lại truyền thống lịch sử.

Cả khách du lịch quốc tế cũng đến thăm địa đạo Củ Chi.


Anh Đức- M.T

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản