Nhiều vướng mắc trong bàn giao địa giới hành chính giữa Hà Nội và Hòa Bình

Hiện nay, UBND thành phố Hà Nội đang quyết liệt chỉ đạo các sở, ban, ngành đẩy nhanh việc thực hiện Quyết định 1860/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình tại 7 khu vực chồng lấn do lịch sử để lại. Tuy nhiên, hiện vẫn gặp một số vướng mắc do các công trình dân sinh còn đang thực hiện dang dở làm ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết nhiệm vụ trọng yếu này.


Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Đinh Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: Hiện nay trên địa bàn thị trấn Xuân Mai đang triển khai 5 công trình dân sinh như đường điện, cầu, đường giao thông với tổng mức kinh phí đầu tư hơn 120 tỉ đồng. Đến nay các dự án đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng.


Cũng theo ông Hùng, để thực hiện đúng tiến độ bàn giao các công trình gắn liền với đất ở khu vực Tân Mai theo Quyết định của Thủ tướng là điều chuyển về Hòa Bình, UBND huyện Chương Mỹ đang tích cực triển khai hoàn thành gấp các công trình xây dựng cơ bản. Tuy nhiên, do thành phố chưa bố trí vốn gần 24 tỉ đồng nên các công trình vẫn còn "ì ạch”. Trước khó khăn đó, tại Hội nghị giao ban ngày 12/4/2012 về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản quý I năm 2012, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu, trong đó nêu rõ: “Đối với kiến nghị của UBND huyện Chương Mỹ (về bố trí vốn để thực hiện hoàn thành dự án chỉnh trang thị trấn Xuân Mai để kịp bàn giao địa giới hành chính với tỉnh Hòa Bình): Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tổng hợp đề xuất trình UBND thành phố bố trí vốn trước ngày 20/4/2012”. Cũng ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Hồng Khanh tiếp tục có văn bản số 2826/UBND-NC gửi các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, UBND huyện Chương Mỹ, giao các đơn vị này nghiên cứu, thống nhất ý kiến, đề xuất về việc bổ sung nguồn vốn hoàn thành các công trình nêu trên trong tháng 4/2012.


Theo ông Hùng, để thực hiện đúng tiến độ bàn giao địa giới hành chính với tỉnh Hòa Bình, các cơ quan chức năng và địa phương cần chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, trong đó có việc kịp thời bổ sung nguồn vốn nhằm hoàn thành các công trình dân sinh.

 

Thanh Bình

loading...
loading...
Tin khác
  • Vẫn chưa tìm ra nguyên nhân “bệnh lạ” ở Quảng Ngãi

    Vẫn chưa tìm ra nguyên nhân “bệnh lạ” ở Quảng Ngãi

    08:49 ngày 15/05/2012

    Chiều 14/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Đến nay, ngành y tế vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân gây nên hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân của người dân tại huyện Ba Tơ. Hội chứng này bắt đầu xuất hiện từ tháng 4/2011 tại xã Ba Điền, đến nay đã hơn 1 năm.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản