Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 20/12, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm và giao lưu ra mắt sách “Ký ức người lính” tại đường sách Thành phố. Đây là hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019); 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).

Chú thích ảnh
Các tác giả bộ sách "Ký ức người lính"giao lưu tại đường sách TP Hồ Chí Minh.

Sau lễ khai mạc, khán giả cũng đã có dịp giao lưu nhân vật nhóm thực hiện bộ sách. "Ký ức người lính" ghi lại những ký ức của một thời oanh liệt nhưng cũng đầy những mất mát hy sinh, do những người trong cuộc tự viết ra hoặc kể lại, để lại trong người đọc những suy nghĩ sâu lắng về sự hy sinh, nghĩa tình quân dân, nghĩa vụ quốc tế trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vĩ đại của dân tộc.

Nhân kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, từ ngày 20-22/12, tại đường sách cũng có nhiều hoạt động mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử.

Cùng ngày, tại Nhà văn hóa phụ nữ TP Hồ Chí Minh, các đơn vị bộ đội và Nhà văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức hoạt động giao lưu ôn lại truyền thống của ngành quân đội nhân dân Việt Nam với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ” và khai mạc triển lãm 40 bức ảnh nói về tình cảm của quân đội nhân dân đối với nhân dân, các vị lãnh đạo của quân đội Việt Nam. Tại chương trình, ban tổ chức cũng tặng 20 phần quà trị giá 1 triệu đồng/phần cho các cán bộ, chiến sỹ các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng vững bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng
75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng vững bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương có đã có bài viết: “75 NĂM QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ANH HÙNG VỮNG BƯỚC DƯỚI LÁ CỜ VINH QUANG CỦA ĐẢNG”. TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN