Nhiều dịch vụ tăng giá dịp nghỉ lễ 2/9

Dịp lễ 2/9 năm nay vào cuối tuần nên lượng khách đi du lịch tăng khiến cho các dịch vụ đi lại và giá phòng nghỉ cũng tăng theo.


 

Nhiều tuyến xe tăng giá trong dịp lễ 2/9

Theo ghi nhận của phóng viên tại bến xe miền Đông, miền Tây (TP.HCM), hầu hết vé xe đi các địa điểm du lịch đều tăng giá từ 30 - 40%. Cụ thể, xe chất lượng cao Quang Hạnh giá vé giường nằm từ TP.HCM về Nha Trang từ 210.000 đồng/vé tăng lên 260.000 đồng/vé. Một số hãng xe chất lượng cao như: Phương Trang, Mai Linh, Cúc Tư đi Đà Lạt, Nha Trang, Phú Yên… cam kết không tăng giá nhưng đều “cháy” vé trong 3 ngày nghỉ lễ.


Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc bến xe miền Đông cho biết: Dịp lễ năm nay vào ngày chủ nhật nên dự kiến lượng khách sẽ tăng gấp đôi so với ngày thường, đạt khoảng 40.000 lượt vào ngày cao điểm. Theo ước tính bến xe phải huy động trên 1.600 xe phục vụ, tăng 150 so với ngày thường. Trong đó, khách tăng cao chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly ngắn và các khu vui chơi giải trí từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào, các tuyến đi Tây Nguyên, miền Tây và các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết... Để bù chiều xe chạy rỗng, nhiều doanh nghiệp phụ thu giá vé từ ngày 31/8 - 2/9.


Để phục vụ tốt cho hành khách đi lại trong dịp lễ, bến xe miền Đông đã yêu cầu các đơn vị không cho xe chạy hợp đồng trong dịp lễ và được phép thuê xe ngoài bến để tăng năng lực phục vụ. Trường hợp khách tăng đột biến, bến xe sẽ đề nghị tăng cường xe buýt, kiên quyết không để khách phải qua đêm ở bến xe.


Bên cạnh đó, ông Trần Văn Phương, Phó Tổng giám đốc bến xe miền Tây cũng cho biết: Dự kiến khách đi lại trong dịp lễ Quốc khánh sẽ tăng cao từ ngày 1 -2/9, đạt khoảng 43.000 khách, tăng gấp đôi so với ngày thường. Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ, bến xe sẽ điều động thêm phương tiện cho những tuyến đông khách như: Tiền Giang, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh, An Giang, Sóc Trăng. Theo đó, có 45/128 đơn vị vận tải đăng ký phụ thu trong dịp lễ này (khoảng 40% giá vé). Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải cũng chủ động chuẩn bị đầy đủ phương tiện phục vụ hành khách.


Trong khi vé xe về các tỉnh tăng giá thì giá tàu hỏa đi các tỉnh lại giảm. Ông Thái Văn Truyền, Phó trưởng ga Sài Gòn cho biết: Trong dịp 2/9, ngoài các đôi tàu khách chạy thường xuyên hàng ngày, ngành đường sắt chạy thêm 5 đoàn tàu tuyến Sài Gòn - Nha Trang. Bên cạnh đó, ngành đường sắt giảm giá 2 - 8% cho khách đi đường dài tàu Thống Nhất (SE và TN) từ 2/8 đến 4/9. Giá vé thấp nhất trên tàu TN1/2 (ghế ngồi cứng) từ Sài Gòn đến Hà Nội và ngược lại chỉ còn 530.000 đồng/lượt.


Ngoài việc tăng cường xe phục vụ đi các tỉnh, tại TP.HCM cũng tăng cường các tuyến xe buýt nhằm phục vụ khách đến các điểm vui chơi giải trí trong thành phố. Theo Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, sẽ có 21 tuyến xe buýt được tăng cường thêm xe trong dịp lễ 2/9. Tổng số xe được tăng cường thêm trong dịp này khoảng 1.000 xe. Trong đó, hầu hết các tuyến có điểm đến là những khu vui chơi giải trí hấp dẫn như: Suối Tiên, Đầm Sen, khu du lịch Đại Nam…


Trong khi các loại dịch vụ đi lại tăng thì nhiều khách sạn ở các địa điểm du lịch không chỉ tăng giá mà còn “cháy” phòng. Cụ thể, các khách sạn từ 1 - 3 sao tại những điểm du lịch như Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt… đều tăng giá phòng từ 5 -10 % và không còn phòng trống từ ngày 31/8 - 2/9. Đại diện khách sạn ACB (Nha Trang) cho biết: Từ ngày 1 đến 2/9 giá phòng tăng gấp đôi ngày thường, từ 200.000 đồng/phòng tăng lên 400.000 đồng/phòng. Hiện chỉ còn rất ít phòng, có khả năng vào ngày cao điểm sẽ không còn phòng.Bài và ảnh: Đan Phương - Hoàng Tuyết

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản