Nhiều công trình công cộng, tài sản của người dân ở Quảng Nam bị thiệt hại do mưa lớn

Từ ngày 6 đến 8/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ trên 260 mm đến 542 mm, đã gây thiệt hại đến các công trình công cộng, tài sản của các hộ dân.

Chú thích ảnh
Mưa lớn làm cho một số tuyến đường ở thành phố Tam Kỳ bị ngập sâu trong nước.

Cụ thể, tại huyện Nam Trà My, mưa lớn đã làm tuyến Quốc lộ 40B từ xã Trà Mai - xã Trà Don và các tuyến đường về các thôn 3 (xã Trà Mai), thôn 5 (xã Trà Giang), thôn 1 (xã Trà Tập), thôn 2 (xã Măng Lùng) bị sạt lở, ách tắc giao thông, người dân không thể đi lại được; sạt lở nhà ở của ông Hồ Văn Hoành ở thôn 1, xã Trà Vân.
 
Tại huyện Tây Giang, các tuyến đường Hồ Chí Minh, tỉnh lộ, huyện lộ đã bị hư hỏng do bão số 5 nay lại tiếp tục sạt lở nghiêm trọng. Đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn huyện bị sạt lở ở 8 vị trí là: Km438+700, Km437+200, Km433+500, Km431+750, Km430+750, Km430, Km429+200, Km427+600; tuyến tỉnh lộ bị sạt lở ở 9  vị trí: Km1+100, Km2+650, Km3+700, Km6+500, Km7+100, Km15+900, Km16+400, Km 33 (suối Tacon, điểm dừng chân Hoa Lan Rừng), Km 48 (đường vào Rừng Pơmu). Bên cạnh đó, các tuyến đường huyện 1 từ xã Tr’hy - Axan bị sạt lở 2 điểm với khối lượng lớn, gây ách tắc giao thông hoàn toàn; tuyến đường huyện 2 (từ Atiêng - cầu treo xã Dang) có 1 điểm sạt lở; tuyến đường huyện 3 (từ Atép I-Anông) bị sạt lở 1 điểm; tuyến đường huyện 4 (từ xã Axan-Gari - Ch’ơm) bị sạt lở 2 điểm.
 
Mưa lũ cũng đã làm cho một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt, nước tràn vào trường học làm hư hỏng một số bàn ghế, trang thiết bị giảng dạy của giáo viên và đồ dùng học tập của học sinh. Cụ thể, tại Trường Trung học cơ sở bán trú Lý Tự Trọng ở xã A Xan, huyện Tây Giang bị nước tràn vào nhà kho bán trú của học sinh. Các Trường Tiểu học làng ông Sinh ở xã Trà Vân và khu bếp ăn tập thể của Trường Trung học cơ sở Trà Vân (huyện Nam Trà My), có nguy cơ bị sạt lở. Để tránh nguy cơ gây thương tích cho giáo viên và học sinh, xã Trà Vân đã tổ chức di dời giáo viên và học sinh đến nơi an toàn.

Ngoài ra, mưa lớn và kéo dài cũng đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất ở các địa phương trong tỉnh. Tại thành phố Tam Kỳ, mưa lớn đã làm ngập cục bộ một số tuyến đường khiến người dân nơi đây đi lại rất khó khăn, bất tiện.

Được biết, trước tình hình mưa lớn và kéo dài trong mấy ngày qua, để tránh thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã tổ chức di dời các hộ dân ra khỏi nơi có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn, kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú, không được ra khơi đánh bắt…

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Mưa lớn gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi ở Thừa Thiên - Huế
Mưa lớn gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi ở Thừa Thiên - Huế

Trong 24 giờ qua, mưa lớn trên diện rộng đã gây sạt lở, ngập úng tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN