Nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines từ Nhật về bị chậm do bão Noru

Ngày 6/8, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão Noru đang đổ bộ vào miền Nam Nhật Bản, các chuyến bay của các hãng hàng không khởi hành từ Nhật Bản buộc phải chuyển hướng bay vòng qua phía Bắc, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn không lưu và thay đổi thời gian khởi hành của các chuyến bay.

Máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, 7 chuyến bay trong sáng 6/8 của Vietnam Airlines từ các thành phố Fukuoka, Osaka, Nagoya và Narita (Nhật Bản) về Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh dự kiến phải lùi thời gian khởi hành từ 1 tiếng đến 1 tiếng 50 phút.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, vì kế hoạch điều chỉnh của các chuyến bay từ Nhật sẽ ảnh hưởng chậm dây chuyền đến các chuyến tiếp theo được khai thác bởi các tàu bay này. Vì vậy, hãng rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải điều chỉnh do ảnh hưởng dây chuyền của cơn bão Noru.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến và đi từ các sân bay Nhật Bản trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin của hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.


Vietnam Airlines tiếp tục theo dõi tình hình của cơn bão và cập nhật kế hoạch khai thác trong các bản tin tiếp theo. Để biết thêm thông tin chi tiết, hành khách có thể truy cập website tại địa chỉ: www.vietnamairlines.com; liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100.

Quang Toàn (TTXVN)
Nhiều chuyến bay của Vietjet Air không thể cất, hạ cánh tại Nội Bài do mưa lớn
Nhiều chuyến bay của Vietjet Air không thể cất, hạ cánh tại Nội Bài do mưa lớn

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cho biết, tối 31/7, tại Thủ đô Hà Nội có mưa lớn và gió giật mạnh, không đủ điều kiện cho máy bay cất, hạ cánh nên nhiều chuyến bay của Vietjet Air bị ảnh hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN