Người đàn ông dũng cảm trèo tường, cứu sống 2 cô gái thoát khỏi đám cháy

“Tôi không phải là người hùng, tôi chỉ muốn cứu người, cứu được hai người trong đám cháy tôi thực sự rất vui”, anh Lèng Văn Bằng tâm sự.

Sau hành động dũng cảm cứu sống hai cô gái thoát khỏi đám cháy tại tổ 1 Ba La, phường Phú Lương, quận Hà Đông (TP Hà Nội), anh Lèng Văn Bằng (sinh năm 1985, quê Điện Biên) vẫn tiếp tục công việc thường nhật của mình.

Trò chuyện với chúng tôi, anh kể lại: Khoảng 5 giờ 30 phút sáng, trên đường đi làm qua tổ 1 Ba La, phường Phú Lương, quận Hà Đông (TP Hà Nội), khi nhìn thấy những cột khói đen cao ngút, ngay lập tức anh lao xe vào ngõ, tìm nơi đám khói bốc lên.  

Chú thích ảnh
Anh LèngVăn Bằng đã dũng cảm cứu người trong vụ cháy.

“Khi đã xác định được xảy ra cháy trong ngõ, tôi vội để xe lại và chạy vào phía trong. Trên tầng cao, hai bạn nữ giơ tay vẫy, kêu cứu. Tôi mượn chiếc mũ bảo hiểm đội lên đầu, tìm hòn đá vứt lên mái nhà hàng xóm. Sau đó, tôi trèo lên mái nhà hàng xóm của nhà bị cháy, bám vào dây chống sét, leo lên tường nhà xảy ra hỏa hoạn, dùng đá đập lỗ thoát hiểm cứu người. Ban đầu lỗ khá nhỏ nên tôi cõng một bạn xuống trước, sau đó tôi tiếp tục đục lỗ to hơn để cứu bạn còn lại. Khoảng 5 phút sau, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã đến và nhanh chóng dập lửa, cứu người dân", anh Lèng Văn Bằng tâm sự.

Anh Lèng Văn Bằng cho biết, trong giây phút sinh tử đó, anh không kịp nghĩ nhiều, chỉ mong người trong đám cháy nhanh chóng được cứu thoát. 

“Đặc biệt, thời điểm đó, hai bạn nữ khá hoảng loạn lắm, cũng lịm đi rồi. Mình tôi loay hoay giữa khói mịt mù, không thấy gì. Tôi phải dùng khăn để cố định các bạn lên lưng, rồi đưa xuống"- anh Lèng Văn Bằng chia sẻ.

“Tôi không phải là người hùng, tôi chỉ muốn cứu người, cứu được hai người trong đám cháy tôi thực sự rất vui mừng, hạnh phúc, mắt rưng rưng”, anh Lèng Văn Bằng trải lòng.

Như báo Tin tức đã đưa tin, khoảng 5 giờ 30 phút ngày 30/5, tại một nhà dân 3 tầng kết hợp cho thuê trọ tại tổ 1 Ba La, phường Phú Lương, quận Hà Đông (TP Hà Nội), đã xảy ra hỏa hoạn, những cột khói đen bốc cao ngun ngút. 

Những hình ảnh ngôi nhà bị cháy:

Chú thích ảnh
 Cháy nhà dân 3 tầng kết hợp cho thuê trọ tại tổ 1 Ba La, phường Phú Lương, quận Hà Đông (TP Hà Nội).
Chú thích ảnh
Tầng một căn nhà xảy ra hỏa hoạn
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tích cực cứu nạn, cứu hộ.
Chú thích ảnh

Trong thời gian lực lượng chức năng tới hiện trường, anh Lèng Văn Bằng (sinh năm 1985) đã dũng cảm xông vào đám cháy cứu người. Clip anh dũng cảm leo tường cứu người nhanh chóng lan rộng khắp mạng xã hội. Nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự trân trọng và cảm phục những hành động nhân văn của anh.

Hồng Phượng- Trung Nguyên/ Báo Tin tức
Cháy nhà trong hẻm, 1 người tử vong, 5 người bị thương
Cháy nhà trong hẻm, 1 người tử vong, 5 người bị thương

Trưa 30/5, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trong hẻm đường Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN