Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết: Thanh tra Bộ Y tế vừa thông báo về việc tạm dừng việc lưu thông các sản phẩm trên. Theo đó, sản phẩm trà xanh hương chanh C2 là lô đầu tiên bị tạm dừng có ngày sản xuất 4/2/2016; hạn sử dụng 4/2/2017; kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là 0,085 mg/l; mức công bố nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/l.
Lô sản phẩm thứ 2 bị tạm dừng lưu thông là nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ có ngày sản xuất 19/2/2016; hạn sử dụng 19/11/2016; kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là 0,053 mg/l; mức công bố nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/l. Lô thứ 3 là nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ có ngày sản xuất 10/11/2015; hạn sử dụng 10/08/2016; kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là 0,068 mg/l; mức công bố nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/l.
Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Hà Nội có trách nhiệm tạm dừng lưu thông các lô hàng hóa không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng nói trên; đồng thời, tiến hành thu hồi, bảo quản các lô hàng không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng để chờ xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, Công ty có trách nhiệm báo cáo cụ thể số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, địa bàn bán và còn tồn của từng lô hàng có kết quả kiểm nghiệm không đạt; số lượng cụ thể của từng lô nguyên liệu đã được sử dụng để sản xuất ra các lô sản phẩm có kết quả kiểm nghiệm không đạt và gửi về Thanh tra Bộ Y tế trong ngày 23/5.