Ngôi mộ chữa bệnh ở Huế chỉ là tin đồn thất thiệt

Gần đây, tại Thừa Thiên - Huế rộ lên tin đồn có "ngôi mộ chữa bệnh" ở Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.


Số là, tại khu vực núi Độn Chao ở thôn La Khê Hói, xã Thủy Bằng có một ngôi mộ xây bằng đá và xi măng nằm giữa khu vực đồi thông thu hút nhiều người dân đến đây cúng bái, cầu xin để được lành bệnh.


Một số người còn nói "vống" lên rằng, họ bị đau khớp, tim mạch, huyết áp, thậm chí cả ung thư gan... nhưng khi lên ngôi mộ này, đem theo một ít nước lọc, rượu gừng, một ít lá rừng rồi bái lạy, cầu xin, sau đó về lấy rượu xoa vào chỗ đau, nấu nước lá uống hoặc uống trực tiếp nước lọc đã được để bên cạnh mộ cúng xin thì bệnh có thuyên giảm. Có người trực tiếp đặt tay lên tháp mộ rồi xoa vào các chỗ đau trên cơ thể để bớt đau…

Tại khu vực này vì thế đã dựng lên nhiều lều quán, bày bán và đốt đồ mã tràn lan, khói hương nghi ngút quanh ngôi mộ... tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao, nhất là vào mùa nắng nóng như hiện nay.

Trước tình trạng này, trong 2 ngày 9, 10/6 vừa qua, UBND thị xã Hương Thủy đã chỉ đạo chính quyền, mặt trận, các đoàn thể xã Thủy Bằng vào cuộc và khẳng định không hề có chuyện "ngôi mộ chữa bệnh"; bởi ngôi mộ tồn tại đã lâu, bình thường như các ngôi mộ khác trong khu vực.


chỉ là một hình thức tiếp tay cho các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan. Đến nay, xã Thuỷ Bằng vận động được người dân tại chỗ tự tháo dỡ lều quán, bãi giữ xe, đồng thời tích cực tuyên truyền, giải thích và ngăn chặn mọi người không đến đây, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự.


Quốc Việt

loading...
loading...
Tin khác
  • 160 hộ dân ở Lai Châu 'liều chết' trên cung núi trượt

    160 hộ dân ở Lai Châu 'liều chết' trên cung núi trượt

    16:14 ngày 11/06/2012

    Hơn ba năm nay, Lai Châu nỗ lực vận động người dân xã Tung Qua Lìn, Phong Thổ chuyển đến nơi ở mới để tránh cung núi trượt. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn gần 160 hộ kiên quyết không chịu di chuyển. Đã thế, nhiều hộ đã di dời khỏi đây, nay lại trở về bản cũ bất chấp nguy hiểm luôn rình rập...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản