Ngày hội 'Giọt hồng xứ Thanh' thu được hơn 2.000 đơn vị máu

Ngày 27/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Thanh”. Đây là hoạt động chính nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức.

Hàng nghìn tình nguyện viên đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động đã tham gia hiến 2.040 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 540 đơn vị máu.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thanh Hóa vinh dự lần thứ 5 liên tiếp được chọn làm nơi hội quân của hai đoàn hành trình Nam – Bắc. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức của các nhà quản lý, các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị và cấp cứu của người bệnh tại địa phương, mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện có những bước phát triển theo hướng bền vững; chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã và đang làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện đóng góp vào thành công chung của cả nước. Trong 5 năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức 156 đợt hiến máu và tiếp nhận được 82.354 đơn vị máu từ người tình nguyện hiến tặng...

Lực lượng công an tham gia hiến máu.

Trước đó, đoàn Hành trình đỏ phía Nam đã đến huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động, phát tài liệu về hiến máu nhân đạo và bệnh tan máu bẩm sinh trên các tuyến đường; tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nông Cống, tặng quà một số đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Đêm gala “Giọt hồng xứ Thanh” cũng đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa huyện Nông Cống với các tiết mục ngợi ca vẻ đẹp quê hương, đất nước, những nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu tình nguyện... Chương trình gửi tới khán giả thông điệp của yêu thương, kết nối tình người và giao lưu, chia sẻ cùng các tình nguyện viên, các tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện và gia đình các bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

Hành trình đỏ lần thứ 5, năm 2017 được chia thành 2 đoàn, đi qua 28 tỉnh, thành phố trong cả nước; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: tuyên truyền, vận động hiến máu, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh; tổ chức ngày hội hiến máu, tiếp nhận máu và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc... Sự thành công và lan tỏa mạnh mẽ của chương trình Hành trình đỏ không chỉ góp phần mang lại sự sống quý giá cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp 2 miền Nam – Bắc mà còn kết nối trái tim hàng triệu người dân Việt Nam hòa cùng nhịp đập yêu thương.

Tin, ảnh: Khiếu Tư (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản