Mỹ thu hồi thuốc nhỏ mắt Rohto sản xuất tại Việt Nam

Hãng Mentholatum, có trụ sở tại tiểu bang New York (Mỹ), vừa ra thông cáo báo chí công bố thu hồi các sản phẩm thuốc nhỏ mắt mang nhãn hiệu ROHTO chế tạo tại Việt Nam. 


Bản thông cáo của hãng Mentholatum nói rõ rằng đây là quyết định tự nguyện của tập đoàn sau khi phát hiện một số vấn đề trong khâu kiểm soát vô trùng tại nhà máy sản xuất của họ tại Việt Nam. Theo công ty này, không có bằng chứng nào cho thấy sản phẩm làm ở Việt Nam không đáp ứng các thông số kỹ thuật, tuy nhiên biện pháp thu hồi đã được tiến hành nhân danh nguyên tắc cẩn trọng, phòng ngừa. 

Các lô bị thu hồi bao gồm các loại thuốc nhỏ mắt Rohto Arctic, Rohto Ice, Rohto Hydra, Rohto Relief và Rohto Cool. Tập đoàn này nhấn mạnh quyết định thu hồi chỉ nhắm vào các sản phẩm Made in Vietnam, sản phẩm Rohto chế tạo tại Nhật Bản không nằm trong diện bị thu hồi này và tiếp tục được lưu hành.

Thông cáo chỉ rõ: "Mã số các lô hàng sản xuất tại Việt Nam sẽ bao gồm chữ V, ví dụ như “Lot 3E1V”, nằm ở phía dưới bao bì bằng carton, và dưới đáy của chai thuốc nhỏ mắt. Xuất xứ từ Việt Nam có thể được xác định bằng từ “Made in Việt Nam” trên thùng carton, bên dưới tên và địa chỉ của công ty, cũng như trên nhãn dán phía sau chai thuốc. 

Quyết định thu hồi thuốc nhỏ mắt Rohto được chú ý vì sản phẩm Made in Việt Nam không chỉ được bán tại Việt Nam mà cả tại những nơi khác trên thế giới, kể cả tại Mỹ.


TTXVN/Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản