Mưa lớn tạo lũ cục bộ tại Lào Cai

Do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh từ phía bắc, đêm 29 rạng ngày 30/5, trên địa bàn Lào Cai có mưa rào và dông trên diện rộng, nhiều nơi mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Mưa lớn đã tạo nên lũ cục bộ tại một số sông suối với biên độ 1,5 đến 2 m.


Tại huyện Văn Bàn, lũ cục bộ ở dòng suối Đao đã lên đến mức cực điểm trên 2 m và kéo dài nhiều giờ. Khi thấy nước lũ tràn qua đập và kéo dài nhiều giờ gây ách tắc giao thông trên tuyến tỉnh lộ 151 từ huyện Văn Bàn xuống xã Khánh Yên Hạ thuộc huyện, những người dân ở đây đã huy động các phương tiện bè mảng để đưa khách quá giang nhằm thu lời. Có gia đình dùng xe trâu để chở xe máy cho khách và chở khách bộ hành, gặp phải đợt lũ ống cuốn trôi cả xe máy của khách. Chính quyền địa phương đã ngăn chặn không cho người dân tự phát dùng phương tiện cá nhân làm dịch vụ chở khách để kiếm tiền.


Hiện tại trên địa bàn Lào Cai vẫn có mưa, nước lũ đang rút chậm. Theo cơ quan khí tượng thủy văn, mưa ở Lào Cai còn kéo dài khoảng 2 ngày tới, khả năng mưa to cục bộ vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, người dân các địa phương cần đề phòng mưa lớn do điều kiện địa hình sinh lũ quét, trượt lở đất đá, gây thiệt hại về người và tài sản, đồng thời cảnh giác với lốc tố, sét đánh khi có mưa dông.


Lục Văn Toán

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản