Mưa lớn gây ngập nặng nhiều tuyến đường tại Nghệ An

Tại Nghệ An trong 2 ngày qua liên tục có mưa to đến rất to gây bất lợi cho sản xuất nông nghiệp và ngập lụt nặng trên nhiều tuyến đường.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Vinh bị biến thành sông. Ảnh: thanhnien.com.vn.


Chiều 23/10, nhiều tuyến đường chính và một số khu dân cư vùng ven thành phố Vinh bị ngập nặng. Các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng, Lê Hồng Phong, Hải Thượng Lãn Ông... bị ngập trong nước từ 0,1m, có nơi ngập 0,3m.

Do nước ngập sâu, trên nhiều tuyến đường xuất hiện nhiều ô tô, xe máy bị chết máy, nhiều học sinh đến trường và cán bộ, công nhân viên đi làm bị chậm giờ hơn so với ngày thường. Tại một số khu dân cư ở phường Vinh Tân, Hưng Đông, Cửa Nam xảy ra tình trạng ngập lụt cục bộ, có gia đình phải dùng thuyền để di chuyển từ nhà ra đường.

Mưa to cũng làm nhiều cánh đồng tại các huyện Nghi Lộc, Nam Đàn, Anh Sơn bị ngập nặng trong nước. Tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, nhiều diện tích rau màu vụ đông được nông dân mới trồng khoảng một tháng, nay đang bị ngâm nước, dự báo nhiều diện tích rau màu sẽ bị hư hỏng, không thể phục hồi.

Tình trạng ngập lụt đường giao thông và đồng ruộng mỗi khi có mưa to đã xuất hiện từ nhiều năm nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nguyên do, tại một số vùng dân cư trong tỉnh và ở thành phố Vinh, hệ thống thoát nước kém và đang bị bồi lấp, hư hỏng, xuống cấp nhưng chưa được đầu tư sửa chữa, xây dựng lại. Hệ thống đồng ruộng có nơi thoát nước kém, lại nằm trong vùng sâu trũng.

Hiện, cùng với việc khuyến cáo người dân thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn cho người, tài sản trong khi có mưa lớn, tỉnh Nghệ An cũng khẩn trương thực hiện các giải pháp nhằm tiêu úng nhanh đồng ruộng và trên một số tuyến đường giao thông chính.

Tuy nhiên đây chỉ là những giải pháp mang tính tình thế, về lâu dài người dân, nhất là người dân thành phố Vinh mong muốn tỉnh và thành phố thực hiện các giải pháp không để tình trạng ngập lụt nặng trên một số tuyến đường và khu dân cư khi có mưa lớn xảy ra.


Nguyễn Văn Nhật
(TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản