“Mùa gặt” tại Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng

Một không gian đồng quê đang vào mùa thu hoạch, có đồng lúa chín vàng trĩu hạt, có đụn rơm, sân thóc, những nông cụ gắn liền với người nông dân (như cuốc, cày, liềm, bồ đập lúa…) hay quang cảnh rộn ràng, hối hả trong ngày mùa nơi thôn dã được thể hiện qua mô phỏng các bước thu hoạch lúa như cắt lúa, gánh lúa, đập lúa, dê lúa, phơi lúa… cùng với sắc vàng tràn ngập sẽ diễn ra tại Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Ất Mùi năm nay.


    Phối cảnh với chủ đề "Mùa gặt" tại Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2015


Theo Ban tổ chức Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, chủ đề “Mùa gặt” năm nay thay cho lời chúc ấm no, sung túc đến với khách tham quan nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015. Đây là tiếp nối của chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội chợ hoa Xuân đã bám sát trong suốt nhiều năm qua.


Bên cạnh chủ đề “Mùa gặt” được thể hiện tại khu vực “Đường xuân” dọc theo Hồ Bán Nguyệt, các khu vực còn lại của Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi cũng là những điểm du xuân đầy thú vị. Khu vực “Vườn xuân” tiếp tục trưng bày các loại cây, hoa quen thuộc nơi làng quê như bầu, bí, mướp, cải… Khu vực “Góp xuân” rực rỡ với hơn 500 gian hàng hoa cảnh và các tác phẩm dự thi “Hoa đồng cỏ nội”. Ngoài ra, còn có khu vực ẩm thực và gian hàng phục vụ Tết.


                         Công tác chuẩn bị đang được khẩn trương


Như mọi năm, Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi 2015 diễn ra từ 23-29 Tết, mở cửa tự do cho khách tham quan, du xuân và phục vụ văn nghệ miễn phí hàng đêm.


M.T

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản