Một người tử vong do sét đánh trong cơn dông

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, sáng 28/5/2023, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn, gió giật và sét đánh trong cơn dông khiến một người bị tử vong.

Nạn nhân bị tử vong là ông Sùng Seo Phừ, sinh năm 1988, trú tại thôn Sín Chải, xã Tả Củ Tỷ. Ông Sùng Seo Phừ bị sét đánh tử vong trong khi đi kiểm tra ruộng để lấy nước.

Không chỉ gây thiệt hại về người, với lượng mưa đo được là 244 mm, nhiều diện tích đất trồng lúa của người dân, cùng 6 ngôi nhà bị ảnh hưởng do đất, đá tràn vào. Các tuyến đường trên địa bàn xã Tả Củ Tỷ bị sạt lở và bị xói mòn mặt đường ở nhiều điểm. Ngoài ra, mưa lớn, nước lũ cuốn đổ 1 máy xúc.

Chú thích ảnh
Mưa lớn, nước lũ cuốn đổ 1 máy xúc.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Hà đang chỉ đạo lực lượng tại chỗ hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị chết và các gia đình có nhà ở bị thiệt hại; phối hợp với xã Tả Củ Tỷ tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại.

Hương Thu (TTXVN)
Ba người bị sét đánh thương vong khi thu gom cà phê dưới gốc cây lớn
Ba người bị sét đánh thương vong khi thu gom cà phê dưới gốc cây lớn

Chính quyền xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đang phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân bị sét đánh thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN