Một ngư dân Việt Nam gặp nạn rời Hồng Công về nước

Theo phóng viên TTXVN tại Hồng Công (Trung Quốc), chiều 18/7, anh Dương Mẫu, một trong hai ngư dân gặp nạn trên Biển Đông và được đưa về điều trị tại Hồng Công cách đây ít ngày, đã ra viện và lên đường về nước.

Ngư dân Dương Mẫu được đưa đi kiểm tra sức khỏe trước khi xuất viện. Ảnh Hà Ngọc.


Trước đó, trưa 18/7, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc) Nguyễn Thị Nhã cùng Phó Tổng lãnh sự Đinh Hùng Vương đã tới Bệnh viện Pamela Youde Nethersole Eastern thăm hỏi, tặng quà và động viên anh Dương Mẫu trước khi ngư dân này về nước.

Anh Dương Mẫu sinh năm 1973, trú tại xã An Hải, huyện Lý Sơn, là một trong hai ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên Biển Đông ngày 5/7, được Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Hồng Công cứu hộ bằng máy bay trực thăng ngay sau khi nhận được đề nghị từ phía Việt Nam. Tiễn ngư dân này về đoàn tụ cùng gia đình, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã chúc anh Mẫu sớm hồi phục hoàn toàn để tiếp tục đóng góp cho gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải, Cục Di trú và các hộ lý, bác sĩ Bệnh viện Pamela Youde Nethersole Eastern của Hồng Công đã tận tình cứu chữa cho hai ngư dân Việt Nam gặp nạn trên biển, giúp họ có thể trở về đoàn tụ cùng gia đình đồng thời tích cực hỗ trợ Tổng lãnh sự quán Việt Nam làm tốt công tác bảo hộ công dân.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã nhấn mạnh: “Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao luôn xác định bảo hộ công dân là một trọng tâm ưu tiên trong công tác.


Đối với các vụ việc liên quan đến công dân Việt Nam xảy ra tại địa bàn, Tổng Lãnh sự quán luôn chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng sở tại và cơ quan chức năng của ta cũng như các địa phương công dân sinh sống nhanh chóng xử lý các vấn đề nảy sinh, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam”.

Ngư dân thứ hai trong vụ gặp nạn nêu trên là anh Nguyễn Văn Tính, sinh năm 1992, trú tại xã An Vinh, huyện Lý Sơn, được điều trị tại Bệnh viện Queen Mary, đang phục hồi nhanh chóng sau chấn thương gây hôn mê và có thể được xuất viện trong một ngày gần đây.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản