“Mở lối” cho người Việt tới Nhật Bản chữa bệnh

Lễ ký kết đại diện độc quyền phát triển dịch vụ y tế giữa Bệnh viện Quốc tế Kobe (KIFMEC) của Nhật Bản và Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam- Nhật Bản (JVJ) đã diễn ra vào ngày 24/7, tại Hà Nội. Đây là sự kiện đánh dấu một mốc quan trọng trong hợp tác y tế Việt – Nhật.


Đại diện JVJ và KEFMEC ký kết hợp tác. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVNLễ ký kết có sự tham gia của Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nhật, đại diện các ban ngành chính phủ, các doanh nghiệp lớn và đặc biệt là các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu của Việt Nam...


Theo như bản ký kết, KIFMEC sẽ xây dựng và phát triển các dịch vụ y tế tiên tiến của Nhật Bản phục vụ cho khách hàng Việt Nam đồng thời tiến tới việc trở thành mô hình đại diện chính thức bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam, mở ra cơ hội phát triển hợp tác mới mẻ và tiềm năng giữa hai nền y tế Việt – Nhật đồng thời đem đến lợi ích thiết thực cho rất nhiều người Việt Nam có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế tiên tiến hàng đầu thế giới của Nhật Bản.


Hiện nay thông tin về các dịch vụ, khám chữa bệnh của Nhật cho người Việt Nam cũng như nhu cầu người Việt sang Nhật khám chữa bệnh còn rất ít, một phần lý do là có rào cản về ngôn ngữ và am hiểu địa phương, đặc biệt việc xin thị thực còn nhiều khó khăn. Cuộc hợp tác lần này sẽ là một sự “mở lối” cho việc giao lưu về y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.


Tiến sĩ Đinh Ngọc Hải – Chủ tịch JVI, đồng thời là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, hiện nay có nhiều thuận lợi là Nhật Bản đã thông qua tiến trình miễn thị thực cho người Việt Nam. Thêm vào đó, những sáng lập viên JVI là những doanh nhân Việt kiều đã có nhiều hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, sẵn sàng hỗ trợ và đảm bảo các mặt hậu cần, tư cách lưu trú cho khách hàng Nhật Bản một cách chuyên nghiệp nhất.


Việc hợp tác với KIFMEC là điều kiện thuận lợi để Việt Nam có thể tiếp cận với các bác sĩ giỏi, chuyên môn cao hàng đầu thế giới tại Nhật BảCũng theo ông Hải, trong thời gian tới, JVI cũng sẽ phối hợp với các bác sĩ đầu ngành của Nhật Bản xây dựng các chương trình hợp tác y tế Việt Nhật thông qua các hội thảo chuyên ngành, triển lãm y học tại Việt Nam để phổ biến kiến thức, giới thiệu thông tin y học hiện đại của Nhật Bản cũng như giải thích cách thức khám, chữa bệnh ở Nhật Bản cho các tổ chức, cá nhân ở Việt Nam. Đặc biệt, JVI cũng hỗ trợ các bệnh nhân Việt Nam có nhu cầu qua Nhật chữa trị việc tư vấn tình trạng sức khỏe, tư vấn liệu pháp điều trị tại Nhật Bản và giới thiệu các bác sĩ và bệnh viện phù hợp nhất với nhu cầu điều trị của bệnh nhân. JVI cũng hỗ trợ khách hàng trong việc xin Visa, làm các thủ tục xuất cảnh, đưa và đón và tham vấn y tế cho khách hàng trực tiếp tại Nhật Bản cũng như hỗ trợ khách hàng tham vấn các bác sĩ của Nhật sau khi điều trị về Việt Nam.

Tạ Nguyên

Tạ Nguyên (Thực hiện)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản