Mạng xã hội Lotus mở chiến dịch thông tin ‘Lá chắn virus Corona’

Mạng xã hội Lotus vừa công bố mở chiến dịch thông tin "Lá Chắn Virus Corona". Chiến dịch cung cấp những thông tin tin cậy và kiến thức hữu ích về cách phòng chống dịch bệnh; kêu gọi, giúp mỗi người tự kiểm tra, tự bảo vệ, trở thành "lá chắn" cho chính bản thân, người thân và xã hội.

Chú thích ảnh

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona” chia sẻ thông tin, kiến thức được cung cấp bởi những chuyên gia y khoa, bác sĩ đầu ngành tư vấn, và truyền tải bởi đội ngũ biên tập viên giàu kinh nghiệm. Đây là một chiến dịch toàn diện, sử dụng sức mạnh của mạng xã hội để lan toả thông tin và kiến thức cần thiết tới cộng đồng.

Chiến dịch bao gồm các hoạt động chính tại trang “Lá chắn virus Corona”, group mở “Dịch Corona: Bình tĩnh sống” trên mạng xã hội Lotus và cổng thông tin http://lotus.vn/lachanviruscorona.

Tại cổng thông tin http://lotus.vn/lachanviruscorona, mạng xã hội Lotus sẽ cập nhật liên tục những con số về ca lây nhiễm trên khắp thế giới và cả ở Việt Nam, đồng thời biết về diễn biến dịch bệnh một cách rõ ràng và chính xác. Bên cạnh đó, mạng xã hội này cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về phòng chống dịch bệnh từ: Triệu chứng nhiễm bệnh, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm... cho đến các cách phòng tránh: Rửa tay phòng dịch đúng cách, sử dụng khẩu trang để phát huy tác dụng…

Tại trang (Page) “Lá chắn virus Corona”, mạng xã hội Lotus tổ chức thông tin khoa học và đúng nhu cầu theo thư mục như: Tin nóng, cẩm nang phòng dịch, ý kiến chuyên gia, Việt Nam hành động, doanh nghiệp hành động… để người đọc dễ dàng chọn lọc, tiếp cận, theo dõi bám sát kho thông tin theo những chủ đề cần quan tâm.

Một điểm đặc biệt của chiến dịch thông tin là hệ thống bài test, giúp bạn hiểu đúng và ứng phó an toàn trong mùa dịch. Người dùng được tiếp cận với những bài test kiểm tra kiến thức online được cập nhật liên tục mỗi ngày, chia theo những chủ đề thiết thân trong đời sống. Câu hỏi được tập hợp từ những thắc mắc mỗi ngày của cộng đồng, còn câu trả lời được tập hợp từ các bài báo, với sự tư vấn của các bác sỹ, chuyên gia y khoa hàng đầu.

“Lá chắn virus corona” cũng kêu gọi sự tham gia cùng của các chuyên gia y khoa, bác sĩ và KOLS (là những người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) để có thêm nhiều thông tin chuẩn xác, tin cậy, hữu ích và thiết thực cho cộng đồng; cũng như chung tay chia sẻ, lan toả và cùng thúc đẩy cộng đồng hành động đúng trong cuộc chiến với virus Corona.

Đại diện mạng xã hội Lotus, đơn vị khởi xướng chiến dịch “Lá chắn virus corona”, chia sẻ: “Với những mảng thông tin, kiến thức phong phú, kịp thời và hữu ích, Lotus mong muốn trang bị được cho cộng đồng những hiểu biết và bài học đáng giá để từ đó có thể vượt qua mùa dịch này. Không chỉ vượt qua một cách an toàn, mà còn vượt qua một cách thông minh và tỉnh táo. Không chỉ cho bản thân, mà còn cho cả những người xung quanh, cho cộng đồng”.

XC/Báo Tin tức
Đón đầu chuyển giao công nghệ giáo dục dạy nghề từ nước ngoài
Đón đầu chuyển giao công nghệ giáo dục dạy nghề từ nước ngoài

Chương trình chuyển giao công nghệ giáo dục từ Australia, Đức – những nước hàng đầu thế giới về dạy nghề, đang được một số trường triển khai thí điểm, hướng tới sự thay đổi mô hình đào tạo, gắn dạy nghề với doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN