Mải sắm đồ Black Friday, nhiều người chủ quan không đeo khẩu trang

Vào ngày Black Friday, nhiều mặt hàng đều được giảm giá tới 70-80%. Các hoạt động mua bán diễn ra nhộn nhịp, đông đúc nhưng người bán cũng như người mua vẫn chưa chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi tập trung đông người.

Chú thích ảnh
Tại một trung tâm thương mại lớn tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), tình trạng người dân lơ là, chủ quan không tuân thủ quy định đeo khẩu trang diễn ra phổ biến.
Chú thích ảnh
Không khó bắt gặp hình ảnh người bán hàng cũng như người mua không đeo khẩu trang trao đổi mua bán.
Chú thích ảnh
 Dù là nơi tập trung đông người và có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhưng nhiều người vẫn tỏ ra chủ quan, không sử dụng khẩu trang.
Chú thích ảnh
Một người thu ngân dù tiếp xúc khá nhiều khách mỗi ngày nhưng vẫn không đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Bảo vệ khu vực một số siêu thị không cho khách vào nếu không đeo khẩu trang 
Chú thích ảnh
  Hình ảnh người dân đeo khẩu không đúng cách nhằm đối phó với lực lượng chức năng diễn ra khá phổ biến.
Chú thích ảnh
Mới đây, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã quy định, tại 5 điểm công cộng (bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị và chợ), người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Theo quy định tại Nghị định 117/NĐ – CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế (có hiệu lực từ ngày 15/11), hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sẽ bị xử phạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng, gấp 10 lần so với quy định cũ là 100 – 300 nghìn đồng.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Các bến xe khách Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
Các bến xe khách Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND TP.Hà Nội, các nơi công cộng tập trung đông người của thành phố đã tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các bến xe khách trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh trên phương tiện vận tải hành khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN