Lương mới cán bộ công chức được thụ hưởng từ ngày 1/7/2024

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long, các trường hợp được thụ hưởng sẽ nhận mức lương mới từ ngày 1/7/2024.

Tại họp báo Chính phủ chiều 6/7, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: Các quy định liên quan đến việc tăng lương cơ sở; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp đã được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Vì thế, ngay trong kỳ lương tháng 7/2024, các trường hợp thụ hưởng sẽ được nhận mức lương mới.

“Việc triển khai các quy định của Trung ương về tăng lương đã được Chính phủ chuẩn bị từ năm 2019. Sau khi Bộ Chính trị có kết luận và Quốc hội thông qua việc tăng lương cơ sở, tăng lương hưu, trợ cấp, Chính phủ đã ban hành các nghị định có liên quan để chính thức áp dụng từ ngày 1/7/2024”, ông Trương Hải Long chia sẻ.

Khoản 1 Điều 6 Nghị định 73 quy định các cơ quan đơn vị, người hưởng lương, phụ cấp được áp dụng mức lương cơ sở, cũng như cán bộ công chức sẽ được chi trả tiền lương, phụ cấp ngay từ ngày 1/7. Nội dung này đã được Chính phủ giao cụ thể cho các Bộ tại Nghị định 73.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long trả lời báo chí tại họp báo Chính phủ chiều 6/7.

Đối với các nhóm đối tượng được điều chỉnh lương hưu, trợ cấp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6. Trong đó có quy định việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng tăng 15% theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ủy ban thường vụ Quốc hội, áp dụng từ nghưuày 1/7.

Tin, ảnh,clip: Minh Phương/Báo Tin tức
Tác động của việc tăng lương tới lạm phát sẽ không nhiều
Tác động của việc tăng lương tới lạm phát sẽ không nhiều

Đề cập việc tăng lương từ ngày 1/7 có ảnh hưởng tới giá cả hàng hóa “leo thang” hay không, bà Vũ Hương Trà - Phó trưởng Phòng chính sách tổng hợp - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết: Về mặt hành chính, khi tăng lương, các cơ quan Bộ, ngành, địa phương đều xem xét ban hành lại mức giá hàng hóa do Nhà nước quy định. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN