Lễ ra quân chống rác thải nhựa sẽ diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 9/6 tới đây, Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa sẽ được tổ chức tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Theo đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa sẽ có sự tham dự, hưởng ứng của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; đại diện các bộ, ban ngành trung ương; một số tỉnh, thành phố trong cả nước; các tổ chức chính trị - xã hội; tổ chức quốc tế; các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, ngành hàng bán lẻ, hàng tiêu dùng và đông đảo nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức sẽ trao chứng nhận cho Liên minh Chống rác thải nhựa với sự tham gia, cam kết của các đơn vị, tổ chức ngành hàng tiêu dùng, ngành hàng bán lẻ; các Đại sứ phong trào chống rác thải nhựa - là những chuyên gia, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội... có tầm ảnh hưởng và sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Rác thải nhựa đe dọa môi trường và sức khỏe cộng đồng. Ảnh: Việt Hùng

Cùng với đó, hoạt động đi bộ tuần hành tại phố đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của toàn thể đại biểu tham dự và cộng đồng người dân thành phố Hà Nội sẽ cổ vũ, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa lan tỏa, phát triển mạnh mẽ hơn trên phạm vi cả nước.

Cũng trong dịp này, sẽ diễn ra Triển lãm ảnh Cuộc thi “Thử thách thay đổi” và hoạt động vẽ tranh tập thể với chủ đề bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa.

Là quốc gia đang phát triển, Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải nhựa hay còn gọi là “ô nhiễm trắng”. Ngày 25/4/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có thư gửi đến các cơ quan, chính quyền các địa phương, doanh nghiệp và toàn thể  đồng bào cả nước kêu gọi toàn xã hội chung tay hành động chống rác thải nhựa, vì một Việt Nam trong lành, phát triển bền vững.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện chính sách, chiến lược để kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa trong sinh hoạt, quản lý chất thải rắn; thực hiện chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thúc đẩy xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, trong đó chú trọng giảm thiểu, tăng cường tái chế, tái sử dụng, tận dụng tối đa giá trị của rác thải nhựa cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Thu Trang/Báo Tin tức
 Con người hít phải 121.000 hạt nhựa siêu nhỏ mỗi năm
Con người hít phải 121.000 hạt nhựa siêu nhỏ mỗi năm

Con người nuốt và hít vào hàng chục nghìn hạt nhựa siêu nhỏ mỗi năm. Đây là kết quả công trình nghiên cứu công bố trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường của Pháp số ra ngày 5/6, làm dấy lên những quan ngại mới về tác động trực tiếp của rác thải nhựa đối với sức khỏe con người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN