Lễ cầu nguyện cho hòa bình ở Biển Đông

Ngày 27/5, tại Chùa Long Phước, phường 5 thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Hội Phật Giáo Bạc Liêu đã tổ chức lễ cầu nguyện cho hòa bình ở Biển Đông và phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng biển Việt Nam.

Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu cũng đã tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và những binh phu ra đi khi bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc.
 
Đại Đức Thích Minh Lành, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu cho biết: Lễ cầu siêu nhằm tưởng nhớ đến bậc tiền nhân công đức của các binh phu huyện đảo, đồng thời cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và binh phu Hải đội Hoàng Sa cũng như bách tánh. Đây là một sự tri ân, thể hiện lòng thành kính của người dân Việt Nam đối với những người con đã xả thân cho nền độc lập, tự do của đất nước cũng như những vị binh phu Hoàng Sa đã ra cắm mốc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Lễ cầu nguyện đã thông qua kiến nghị 6 điểm của phật tử Bạc Liêu gửi đến Quốc hội; Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam kêu gọi mọi người góp công, góp sức, góp của để giữ gìn quê hương và biển đảo; vận động đồng bào trong và ngoài nước ''tịnh tài, tịnh vật'' đóng góp cho bộ đội và lực lượng cảnh sát biển giữ gìn biên cương hải đảo; vận động cộng đồng quốc tế, các quốc gia, các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới cùng với nhân dân Việt Nam đấu tranh buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương - 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam...
 

Phật Giáo tỉnh Bạc Liêu cũng đã thông qua kiến nghị đề nghị Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương - 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam; yêu cầu Chính phủ Trung Quốc thực hiện trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn hòa bình, tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia ở khu vực Biển Đông trong đó có Việt Nam; kiến nghị Chính phủ khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế nếu Trung Quốc không rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam.
 
Tỉnh hội Phật giáo cũng kêu gọi tất cả chư tăng, ni và đồng bào phật tử trong tỉnh Bạc Liêu không nghe lời kích động và không tham gia biểu tình trái phép gây mất an ninh trật tự, bình tĩnh sáng suốt thể hiện lòng yêu nước, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế.
 
Cao Thăng

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản