Làm rõ vụ nữ công nhân ngất xỉu hàng loạt ở Quảng Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn cùng các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế Công ty dệt may Panko Tam Thăng sau khi xảy ra tình trạng nữ công nhân ngất xỉu hàng loạt.

Trong 2 ngày 27-28/10, nhiều công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Panko Tam Thăng (Công ty dệt may Panko Tam Thăng) ở khu công nghiệp Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam ngất xỉu phải vào viện cấp cứu.

Công nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện ngày 28/10. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Theo báo cáo của Công ty dệt may Panko Tam Thăng, chiều 27/10 thời tiết oi bức cộng thêm việc công ty đang vận hành thử một số thiết bị máy móc dẫn đến nhiệt độ tại khu vực xưởng 3 tăng cao. Một số công nhân nữ làm việc gần nơi có nhiệt độ cao nên đã ngất xỉu.

Sau đó, hiện tượng hiệu ứng dây chuyền hay còn gọi là hiện tượng Hysteria xảy ra dẫn đến nhiều công nhân nữ của xưởng 3, xưởng 4 và xưởng 1 ngất xỉu theo. Bộ phận y tế của công ty đã tiến hành sơ cấp cứu tại chỗ cho một số trường hợp; có 23 trường hợp đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Minh Thiện. Sau khi truyền dịch, trấn an tâm lý, các trường hợp này đã được xuất viện.

Sau đó, vào sáng 28/10, toàn bộ công nhân các xưởng may đi làm đầy đủ. Tuy nhiên, hiện tượng ngất xỉu hàng loạt tiếp tục xảy ra vào lúc 8 giờ cùng ngày tại tất cả các xưởng. Có tất cả 43 trường hợp được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Minh Thiện và Bệnh viện Thái Bình Dương. Hiện các trường hợp này hiện đã hồi phục sức khỏe, được trấn an tâm lý và đưa về nhà.

Trước thực tế trên, Công ty dệt may Panko Tam Thăng quyết định cho toàn bộ công nhân các xưởng may nghỉ làm việc trong 2 ngày 28-29/10, đồng thời tiến hành kiểm tra lại nhà xưởng. Công nhân của công ty vẫn được hưởng lương, thưởng đầy đủ trong 2 ngày nghỉ này. Tất cả chi phí khám chữa bệnh của công nhân tại các bệnh viện đều do công ty chi trả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe đối với những công nhân bị ngất xỉu; đồng thời, khẩn trương xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đỗ Trưởng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản