Lai dắt vào bờ tàu cá của tỉnh Bình Định bị trôi dạt

Tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định bị hỏng máy, trôi dạt trên biển đang được lai dắt vào bờ.

Liên quan đến vụ tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định bị hỏng máy, trôi dạt trên biển, chiều 14/9, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 tại Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết: Một tàu cá của Bình Định đã tiếp cận được tàu cá bị hỏng máy đang trôi dạt trên biển cách Nha Trang khoảng 103 hải lý.

Cụ thể, tàu cá Bình Định mang số hiệu BĐ 91347 - TS, do ông Lê Văn Thu làm thuyền trưởng đã tiếp cận được tàu cá mang số hiệu BĐ 91052 - TS cùng 13 ngư dân bị trôi dạt trên biển. Hiện nay, tàu cá BĐ 91347 - TS đang lai dắt tàu cá BĐ 91052 - TS về cảng Quy Nhơn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên dự kiến đến ngày 16/9 tàu cá BĐ 91052 - TS mới được lai dắt về tới bờ. Theo thông tin ban đầu, sức khỏe của 13 ngư dân trên tàu hiện ổn định.

Cũng trong ngày 14/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, 3 ngư dân của tàu cá BĐ 91012 - TS bị rơi xuống biển mất tích từ ngày 11/9, đã được cứu nạn và đưa về Cảng Quy Nhơn an toàn. Ba ngư dân đã được tàu cá BĐ 93525 - TS do ông Nguyễn Thanh Lâm là chủ tàu kiêm thuyền trưởng, tìm thấy và cứu nạn lúc 0 giờ ngày 14/9.

* Đảm bảo an toàn các hồ chứa nước, công trình phòng chống thiên tai


Trước diễn biến của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã kêu gọi tàu thuyền, lồng bè về các điểm tránh trú bão an toàn.

Các cấp chính quyền, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để di chuyển vào bờ hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Theo dự báo, khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển Nam vĩ tuyến 17, Bắc vĩ tuyến 13 và Đông kinh tuyến 113 (vùng nguy hiểm sẽ điều chỉnh tùy theo diễn biến của bão).

Bên cạnh đó, theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; hướng dẫn sắp xếp, neo đậu đảm bảo an toàn đối với các tàu thuyền đã vào bờ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đề nghị các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa, lũ; cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân. Các địa phương đã lên phương án sơ tán, đảm bảo an toàn cho người dân đang sinh sống ở ven biển, trên các đảo, các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản, ven sông suối, vùng thấp trũng, khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Nghệ An cũng thông báo cho các chủ đầu tư và đơn vị có công trình đang thi công, chủ các phương tiện vận tải thủy biết thông tin về diễn biến của bão và mưa lũ để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, tài sản và phương tiện.

Ngay trong chiều 14/9, các địa phương trong tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra, rà soát phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa nước, công trình phòng chống thiên tai; tổ chức kiểm soát lại các ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Các địa phương cũng duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Quốc Dũng - Bích Huệ
Khẩn trương cứu nạn tàu cá trôi dạt trên biển
Khẩn trương cứu nạn tàu cá trôi dạt trên biển

Theo Đài thông tin Duyên hải Việt Nam, vào lúc 11 giờ ngày 13/9, tàu cá Bình Định mang số hiệu BĐ 91052 - TS, trên tàu có 13 ngư dân, đang khai thác thủy sản tại vị trí cách Nha Trang khoảng 103 hải lý thì bị hỏng máy, trôi dạt trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN