Không để đồng bào Rục bị cô lập vì mưa lũ

"Tình trạng cô lập trong mùa mưa lũ của đồng bào Rục sẽ sớm được giải quyết", là khẳng định của Thiếu tá Trịnh Thanh Bình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cà Xèng ngày 11/7.

Bộ Tư lệnh Biên phòng đang đầu tư nâng cấp tuyến đường chính nối đường Hồ Chí Minh với các bản Ón, Mò O Ồ Ồ, Yên Hợp, thuộc xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, nơi đồng bào Rục sinh sống. Tuyến đường này được nâng cấp theo tiêu chuẩn kỹ thuật cấp 6 miền núi với bề rộng 6 m, mặt bê tông 3,5 m. Tại các điểm thường bị ngập lụt sẽ được nâng cao trình thêm 5 m so với mặt nền hoặc ngầm cũ, để đảm bảo chấm dứt tình trạng đường bị ngập trong mưa lũ và tăng độ an toàn trong giao thông cho đồng bào.

Cùng với dự án trên, lực lượng Biên phòng đã có nhiều hoạt động, dự án thiết thực, giúp đồng bào Rục vươn lên trong cuộc sống. Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã đầu tư trên 6 tỷ đồng để ngăn suối, bạt đồi, san lấp mặt bằng xây dựng cánh đồng Rục Làn rộng 10 ha, giúp đồng bào Rục lần đầu tiên biết sản xuất lúa nước. Vụ lúa nước đầu tiên này đồng bào Rục vừa thu hoạch thắng lợi lớn với năng suất đạt trên 40 tạ/ha.

Mạnh Thành

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản