Không còn cảnh chen chúc mua vàng ngày vía Thần Tài

Nếu như ngày vía Thần Tài mọi năm, người dân phải xếp hàng rồng rắn để mua vàng thì năm nay khung cảnh trái ngược hẳn. Không khí trên tuyến phố vàng bạc Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào 7 giờ sáng ngày 21/2 khá trật tự, không còn cảnh chen chúc mua vàng.

Ghi nhận của PV báo Tin tức tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) vào lúc 7 giờ sáng, không có cảnh chen chân xếp hàng như những năm trước.  Khách hàng đeo khẩu trang để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Tại các cửa hàng vàng có các nhân viên hướng dẫn người dân trước khi vào mua vàng phải rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ. Cửa hàng cũng dự trữ một lượng lớn khẩu trang để phát cho khách.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19, ngoài kênh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, các cửa hàng vàng còn triển khai mở rộng việc bán hàng online nhằm đáp ứng tối đa khách hàng có nhu cầu mua vàng đón lộc đầu xuân và ngày vía Thần Tài. Đây cũng là một trong các lý do khiến lượng người trực tiếp tới cửa hàng mua vàng ít hơn hẳn.

Chú thích ảnh
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các công ty kinh doanh vàng bạc đã chủ động triển khai phương án để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong “ngày lễ ngành vàng” lớn nhất trong năm. Các vách ngăn được dựng lên để đảm bảo giãn cách.
Chú thích ảnh
Năm nay không quá vất vả để  sở hữu tấm phiếu mua vàng trong ngày vía Thần Tài.
Chú thích ảnh
Trước cửa hàng vàng Doji trên  phố Trần Nhân Tông - con "phố vàng" nổi tiếng của Hà Nội- còn khá nhiều ghế trống chờ khách.
Chú thích ảnh
Người dân tới mua vàng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.
Chú thích ảnh
Các cửa hàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch rất nghiêm túc.
Chú thích ảnh
Có khách hàng chỉ mua 1-2 chỉ vàng, nhưng cũng có khách mua cả lượng vàng vào ngày này để cầu may mắn, tài lộc.
Chú thích ảnh
Do thưa khách, nên người mua vàng cầu may dịp vía Thần Tài thoải mái lựa chọn.
Chú thích ảnh
Sản phẩm liên quan đến trâu vàng được khách hàng lựa chọn nhiều hơn cả.
Lê Phú/ Báo Tin tức
DOJI tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cho khách hàng dịp Thần tài 2021
DOJI tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cho khách hàng dịp Thần tài 2021

Thấu hiểu tâm lý khách hàng khi đi mua vàng cầu mua dịp Thần Tài, DOJI rất chú trọng tới công tác phòng chống dịch, lấy sự an toàn của khách hàng là trọng tâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN