Không có việc “bỏ quy định hộ khẩu” khi tuyển công chức tại TP Hồ Chí Minh

Vừa qua, một số cơ quan báo chí đưa thông tin “UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận cho các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tuyển dụng công chức đối với những người chỉ cần có KT3 (sổ tạm trú dài hạn), chứ không bắt buộc có hộ khẩu thường trú như trước đây”.

 

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên báo Tin Tức, ông Lê Hoài Trung, Phó Giám đốc Thường trực Sở Nội vụ khẳng định: Không có việc UBND TP Hồ Chí Minh cho phép tuyển công chức tại các cơ quan nhà nước mà không có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh. Thành phố chỉ cho phép Sở Giáo dục Đào tạo tuyển viên chức trong ngành giáo dục chứ không phải tuyển công chức chung của thành phố.


Theo ông Trung, nguyên nhân xuất hiện thông tin trên là do một số phóng viên đọc văn bản đề xuất về việc tuyển giáo viên trong ngành giáo dục, nhưng không hiểu rõ nên cho rằng “Thành phố tuyển công chức không cần hộ khẩu”. Hiện nay ngành giáo dục thành phố có nhu cầu tuyển viên chức giáo viên phục vụ các bậc học, môn học... Theo quy trình thì trước hết là tuyển dụng người có hộ khẩu ở thành phố. Khi nhu cầu vẫn thiếu thì Sở Giáo dục Đào tạo tiếp tục công khai thông tin tuyển dụng trên ba tờ báo lớn và trên website Sở. Sau khi đăng báo ba kì liên tiếp, đăng trên wesite mà vẫn thiếu giáo viên đăng ký ứng tuyển ở các bậc học, môn học đó thì UBND TP mới cho phép Sở Giáo dục Đào tạo tuyển dụng giáo viên có KT3 tại TP Hồ Chí Minh.


“Thành phố cũng đang thừa biên chế và đang tinh giản biên chế để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nên chưa có nhu cầu tuyển thêm. Số lượng người dân có hộ khẩu thành phố ứng tuyển vào công chức, viên chức hiện rất đông nên chưa thể tuyển dụng đến những đối tượng chỉ có KT3”, ông Lê Hoài Trung cho biết thêm.

 

Hoàng Tuyết

loading...
Loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản