Khánh thành đường Rừng Sác (Cần Giờ)

Sau gần 9 năm xây dựng (khởi công từ năm 2002), tuyến đường Rừng Sác - con đường có ý nghĩa quan trọng về mặt lịch sử, kinh tế - xã hội khu vực phía nam TP.HCM đã được khánh thành ngày 22/1.


Tuyến đường được mở rộng từ 4 làn xe hỗn hợp lên 6 làn xe, có vận tốc thiết kế đạt 80 km/giờ. Toàn bộ tuyến đường được chia làm 2 giai đoạn thi công, với tổng chiều dài gần 70 km, vốn đầu tư trên 1.500 tỉ đồng.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, khẳng định đây là con đường mang tính đòn bẩy, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông cũng như hạ tầng kỹ thuật khu vực đông nam của thành phố, rút ngắn thời gian đi lại giữa trung tâm thành phố với huyện Cần Giờ.

Đường Rừng Sác không chỉ ghi nhận những công lao, đóng góp to lớn của người dân huyện Cần Giờ đối với công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mà còn góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển KT-XH của huyện, nâng cao hơn nữa đời sống người dân, hướng ra biển, rút ngắn thời gian đi lại từ trung tâm thành phố đến huyện Cần Giờ.


Hiện, Cần Giờ đã được quy hoạch thành điểm du lịch sinh thái kèm nghỉ dưỡng cho du khách Việt Nam và quốc tế, với 31 dự án đầu tư mới trong lĩnh vực du lịch, trong đó có một số dự án đã đi vào hoạt động.

Sĩ Dũng

loading...
loading...
Tin khác
  •  Siết chặt quản lý các điểm trông giữ xe dịp Tết Tân Mão

    Siết chặt quản lý các điểm trông giữ xe dịp Tết Tân Mão

    11:17 ngày 24/01/2011

    Số lượng phương tiện tăng chóng mặt, trong khi đất giao thông tĩnh phát triển không theo kịp là điều kiện để các điểm trông giữ xe tư nhân “nở rộ”. Và đã thành thông lệ, mỗi khi Tết đến xuân về, các điểm trông giữ xe lại có cơ hội “chém”.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản