Khẩn trương điều tra vụ tàu Sunrise 689

Khoảng 6 giờ sáng ngày 11/10, tàu Sunrise 689 được 2 tàu của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4 lai dắt đưa về tới phao số 0 vùng biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 4 hải lý.

Thuyền viên tàu Sunrise 689 kể lại việc bị các đối tượng lạ mặt tấn công, đập phá tàu (ảnh do Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4 cung cấp)

Sáng cùng ngày, Cục Hàng hải Việt Nam và các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lên tàu thăm hỏi, động viên các thủy thủ tàu Sunrise  Theo quan sát của phóng viên, các thủy thủ tàu Sunrise 689 đều đã ổn định tinh thần, phấn khởi trước sự quan tâm của các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng cảnh sát biển đã có mặt kịp thời để chăm sóc y tế, trấn an tinh thần những thủy thủ bị thương và lai dắt tàu về Vũng Tàu.

Lực lượng Cảnh sát biển Vùng 3 (đóng tại Vũng Tàu) phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Công an và VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lên tàu để điều tra vụ việc. Tại hiện trường, trên khu vực cabin tàu Sunrise 689, các thiết bị hàng hải đã bị phá hỏng, đồ đạc bị xô đổ bừa bộn.

Ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, cho biết đã chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu khẩn trương làm thủ tục để các thủy thủ sớm đoàn tụ với gia đình và tạo điều kiện để tàu Sunrise 689 về cảng Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) giao trả hàng.

Ông Lê Xuân Thanh, chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, đơn vị sẽ cùng các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra hiện trường, phỏng vấn các thủy thủ.

Theo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, sau khi các cơ quan chức năng hoàn thành điều tra vụ việc, đơn vị bố trí để lực lượng hoa tiêu của Xí nghiệp Hoa tiêu Vũng Tàu đưa tàu Sunrise 689 về neo đậu tại vị trí B12 ở vùng neo đậu Sao Mai-Bến Đình (biển Vũng Tàu) để sửa chữa các thiết bị thông tin liên lạc, radar, sớm trở về Quảng Trị.


Đoàn Mạnh Dương

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản