Khẩn trương dập ổ dịch Rubella ở Bình Dương

Chiều 27/1, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Y tế Bình Dương đã họp phối hợp triển khai khẩn trương các biện pháp dập ổ dịch Rubella trong Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kỹ nghệ gỗ Wanek vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất gỗ, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Tiêm phòng bệnh Rubella. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN

Tính đến ngày 27/1, các cơ sở y tế ở Bình Dương đã ghi nhận 151 công nhân của công ty WANEK bị lây nhiễm bệnh Rubella; trong đó đáng lo ngại có 2 công nhân nữ đang mang thai.

Theo Sở Y tế Bình Dương, ban đầu có một ca bệnh xuất hiện trong công ty WANEK với biểu hiện sốt phát ban, mắt đỏ sau đó lây lan cho hàng trăm công nhân.

Trước tình hình trên, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã vào cuộc, phối hợp với Sở Y tế Bình Dương tiến hành khảo sát tại các phân xưởng sản xuất của công ty WANEKk và kiểm tra mầm bệnh tại các khu nhà trọ công nhân đang sinh sống. Qua khảo sát cho thấy, nguồn bệnh xuất hiện trong khu trú của Công ty WANEK.

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh nhận định: Đây là một ổ dịch Rubella khu trú trong công ty WANEK và nơi người bệnh sinh sống. Do đó, cần khẩn trương dập dịch, tiêm vắc xin phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cho người lao động, tránh lây lan bệnh ra diện rộng.

Ông Lục Duy Lạc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng và các đơn vị trực thuộc Sở khẩn trương thực hiện kế hoạch, chuẩn bị và triển khai tiêm vắcxin cho toàn bộ công nhân của công ty WANEK.


Dự kiến ngày 28/1, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Y tế Bình Dương sẽ tiến hành khoanh vùng, dập ổ dịch Rubella tại công ty WANEK. Ngành y tế Bình Dương đang chuẩn bị trên 1.500 liều vắc xin Rubella/sởi miễn phí để tiêm phòng ngừa cho các công nhân.

Theo bộ phận quản lý nhân sự tại công ty WANEK, số lượng công nhân đang làm việc tại công ty là hơn 1.500 người.


Dương Chí Tưởng (TTXVN)


loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản