Khắc phục sự cố vỡ đường ống dẫn nước sông Đà

Chiều 15/1, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội đã đến tận hiện trường đường ống dẫn nước sạch từ Nhà máy nước sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội của công ty CP nước sạch Vinaconex lại vừa bị bục vỡ vào khoảng 8h15 ngày 15/1.


Thi công thay thế đoạn ống vỡ. Ảnh: giaoduc.net.vn


Ông Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo, Vinaconex cần có phương án, tập trung nhân lực khắc phục sự cố một cách sớm và hiệu quả nhất. Về phía thành phố cũng điều động hỗ trợ lực lượng công nhân để cùng tham gia.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội điều phối tăng cường cấp nước sạch tại vùng trung tâm, nhất là những nơi có bệnh viện, trường học, tập trung đông dân cư. Bên cạnh đó, Công ty cần bố trí các xe téc đưa nước tận nơi khắc phục phần nào khó khăn sinh hoạt của một số hộ dân vùng mất nước.

Ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Vinaconex cho biết: Khoảng 20 giờ ngày 15/1, sự cố này sẽ được khắc phục để cấp nước trở lại bình thường. Khi nắm được thông tin sự cố bục vỡ đường ống, Công ty đã ngừng cấp nước để chủ động sửa chữa và có các phương án khắc phục. Hiện công ty đã huy động đầy đủ vật tư, nhân lực để khẩn trương khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Đường ống nước sông Đà bị vỡ tại đoạn km 21 + 300 trên Đại lộ Thăng Long, thuộc địa phận xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã ảnh hưởng tới việc cung cấp nước cho hàng chục nghìn hộ dân Thủ đô.

Sự cố xảy ra vào sáng 15/1 với đường ống dẫn nước sạch từ Nhà máy nước sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội của Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex là sự cố lần thứ 10 tại đường ống nước sạch này trong thời gian qua.


Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản