Khắc phục hậu quả cháy chợ Phủ Lý

Tỉnh ủy Hà Nam đã yêu cầu UBND tỉnh, Công an tỉnh, Thành ủy và UBND thành phố Phủ Lý, các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo, triển khai thực hiện ngay các biện pháp xử lý, khắc phục thiệt hại, hậu quả của vụ cháy chợ Phủ Lý xảy ra vào rạng sáng 31/12.

Theo đó, Tỉnh ủy Hà Nam yêu cầu UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo UBND thành phố Phủ Lý phối hợp với 2 công ty quản lý chợ Phủ Lý là Công ty cổ phần Châu Giang và Công ty cổ phần Thương mại Hà Nam tổ chức họp ngay trong sáng 31/12 với toàn bộ số hộ kinh doanh bị thiệt hại do cháy chợ để xác định, kê khai thiệt hại và thông báo cơ chế hỗ trợ,

Chợ Phủ Lý cháy dữ dội trong đêm. Ảnh: TTXVN

Mức hỗ trợ là 12 triệu đồng/quầy hàng; trong đó tỉnh trích ngân sách hỗ trợ 7 triệu đồng/quầy hàng; thành phố Phủ Lý trích ngân sách hỗ trợ 3 triệu đồng/quầy hàng và Mặt trận Tổ quốc tỉnh trích Quỹ nhân đạo của tỉnh hỗ trợ 2 triệu đồng/quầy hàng.

Đồng thời, huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, trách nhiệm của các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ để chia sẻ khó khăn, góp phần ổn định đời sống của các hộ kinh doanh bị thiệt hại do cháy như: Chính sách về miễn, giãn, giảm thuế; giãn, hoãn các khoản nợ vay ngân hàng, miễn giảm học phí năm học 2015 - 2016 đối với con các hộ tiểu thương bị thiệt hại đang học tại các trường trên địa bàn tỉnh...

Về vị trí kinh doanh tạm thời, các hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống được bố trí ở dọc đường bờ sông Châu, các hộ kinh doanh khác bố trí tại địa điểm Bệnh viện đa khoa thành phố Phủ Lý cũ.

Tỉnh ủy Hà Nam cũng yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra vụ việc và trong việc quản lý thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong khu vực chợ.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 2h ngày 31/12, tại chợ Phủ Lý (phường Lương Khánh Thiện), ngọn lửa bất ngờ bốc lên tại gian hàng vàng mã, bát đĩa, sau đó lan sang các các cửa hàng quần áo, hiệu sách và bùng lên dữ dội. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, các lực lượng chức năng của tỉnh Hà Nam đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hỏa.

Đến 3 giờ 30 phút, đám cháy đã được khống chế, không để cháy lan sang khu vực nhà 3 tầng - khu vực chính của chợ gồm hầu hết là các ki ốt bán quần áo, giày dép. Vụ cháy đã khiến 281 hộ trong tổng số 651 hộ kinh doanh tại chợ Phủ Lý bị thiệt hại với tổng số tiền khoảng 10 tỷ đồng.
Nguyễn Chinh

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản